Những phụ nữ trẻ và thành công sớm, họ nghĩ gì?

TP - Tết với tôi là một kỳ nghỉ hiếm hoi, vì một năm qua làm việc dồn dập. Mỗi kỳ nghỉ Tết đều là một thời gian thư giãn tuyệt vời, không phải làm gì, quây quần cùng gia đình, bên mẹ và các em, ăn đủ thứ mẹ nấu mà không phải vội vàng nhìn đồng hồ để đứng lên.

Tôi đang sống và làm những việc mà tôi thích...

Năm 2009 là năm có rất nhiều biến động lớn đối với tôi. Giờ nhìn lại, tôi không hiểu sao mình lại có thể ôm đồm được nhiều việc cùng một lúc đến vậy.

Tôi đã thành lập được Chibooks, xuất bản được gần 20 đầu sách của riêng mình, tự mua được xe hơi.... Hy vọng rằng bước sang năm mới 2010, nếu trời tiếp tục thương, tôi mong mở được Chibooks Coffee Shop.

Đây là sẽ một địa chỉ gặp gỡ các độc giả của Chibooks mỗi dịp có sách mới, trao đổi, trò chuyện về những cuốn sách mà họ yêu thích. Họ cũng có thể đọc sách miễn phí của Chibooks tại đây, hoặc đăng ký tham gia các buổi họp báo ra mắt sách mới của Chibooks với sự có mặt của các tác giả, dịch giả…

Tôi rất mong muốn Chibooks Coffee Shop sẽ như một câu lạc bộ văn học dành cho các bạn yêu thích văn học, đặc biệt là văn học nước ngoài.

         Nguyễn Lệ Chi - Giám đốc ChiBooks

Tôi hạnh phúc...

Vì tôi quan niệm về hạnh phúc rất đơn giản. Hạnh phúc là khi giữa mùa đông, ta thò đôi chân lạnh cóng vào trong chăn ấm sực dưới ánh đèn ngủ dìu dịu.

Hạnh phúc là khi ta tỉnh giấc giữa một cơn ác mộng và thấy tiếng chim hót chí chách lúc chập sáng để biết rằng đấy mới là hiện thực.

Hạnh phúc là sau một ngày dài mệt mỏi, ta trở về nhà lúc tối mịt và thấy con gái đang co mình nằm ngủ trong chăn.

Hạnh phúc chỉ đến khi ta có những trải nghiệm không dễ chịu và tìm được một cảm giác dễ chịu hơn. Còn nếu lúc nào cũng nằm trong chăn ấm với những giấc mơ đẹp, thì đôi khi người ta bão hòa đến không còn cảm giác của hạnh phúc nữa. Đấy mới thực sự là điều bất hạnh.

Nhà văn chuyên viết truyện kinh dị Di Li - Tác giả của Đảo Thiên Đường và Trại Hoa Đỏ

Khao khát một gia đình

Năm nào, cứ vào tháng 1, thì tôi lại nghĩ đến tháng 12 tôi sẽ lấy được chồng. Nhưng cứ độ tháng 11 thì tôi chùng lòng, những cơ hội ít dần đi, kèm theo sự lạnh nhạt khi hình dung một đời sống gia đình quá kinh điển của phụ nữ Á Đông làm tôi sợ mình lại chẳng đảm đương đuợc.

Ví dụ, người yêu tôi sẽ không chấp nhận chuyện cưới nhau rồi nhưng ai vẫn ở nhà nấy, hoặc ở chung một nhà nhưng khác phòng ngủ, thỉnh thoảng mới qua “thăm hỏi” nhau, hoặc hẹn hò bên ngoài vào cuối tuần như tình nhân, sử dụng tài khoản riêng, hoặc đừng hỏi về nhau nhiều quá những bí mật.

Chỉ cần tôi hỏi nếu tôi ao ước vậy thì sao, người ta có chịu cưới tôi không, là tôi bị nghe sự… im lặng.

Dự định 2010 của tôi: Thực hiện tiếp dự án thứ hai sau COUPONS Khuyến mãi, đi học ở Mỹ, mua nhà cho Mẹ, làm sao để không ai hỏi tôi về việc cưới chồng nữa, và viết sách!

       Lê Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc Hanka Corporation

Năm 2009, Thanh Xuân và các cộng sự đã làm được một việc chưa có tiền lệ ở Việt Nam, đó là phát hành một ấn phẩm in tặng coupons khuyến mãi.

Họ quyết định phát hành COUPONS Khuyến mãi sau khi đã tham khảo khá nhiều ấn phẩm có hình thức này mà người dân Mỹ đã tín nhiệm và xem như một văn hóa tiêu dùng, như Entertaiment Coupon Book, Mall of America Super Savings Coupon Book... 

       Thảo Điền
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá