Những sai lầm lớn nhất của teen khi yêu

Sai lầm thì có nhiều, nhưng có những sai lầm lớn mà hầu hết cặp nào cũng mắc phải. Biết thế, nhưng việc tránh đi, đôi khi chẳng dễ chút nào!

Những sai lầm lớn nhất của teen khi yêu

Cái tôi cá nhân quá lớn có thể khiến tình yêu của bạn trẻ đi vào ngõ cụt.
Cái tôi cá nhân quá lớn có thể khiến tình yêu của bạn trẻ đi vào ngõ cụt.

Hy vọng nhiều nhưng lại không biết lắng nghe

Khi yêu, ai cũng thường mong chờ và hy vọng rất nhiều. Có thể là mong người yêu hiểu, quan tâm, chăm sóc, mong đằng ấy biết đến được những xúc cảm buồn vui, hay sâu xa hơn, mong cả hai có thể đi cùng nhau đến cuối con đường.

Thế nhưng, chẳng phải tình yêu nào cũng đủ sức mạnh đến vậy, vì chẳng phải ai khi yêu cũng biết đằng kia nghĩ gì và càng khó đáp ứng được những mong đợi của nhau. Từ đó, họ dễ thất vọng về cách cư xử, dẫn đến cãi vã, chia tay.

Trong tình cảm, nhiều teen còn muốn thay đổi suy nghĩ, cách cư xử người yêu của mình. Thậm chí, nhiều cô nàng khi yêu ai thì muốn lấy người đó. Mong muốn thay đổi lớn lao nhưng lại không biết cách lắng nghe, để hiểu hơn về người ấy. Không biết người ấy muốn gì, suy nghĩ như thế nào, chỉ biết đòi hỏi người đó phải thay đổi vì mình là sai lầm mà nhiều teen vướng phải.

Như thế, dễ bị thất vọng, hụt hẫng khi đằng kia không thể thực hiện như mong muốn của mình. Việc thay đổi tính cách của con người, hay nói đến chuyện tương lai chẳng dễ.

Nhất là độ tuổi mới bước vào cuộc sống, dù yêu bạn đến mấy, đằng ấy vẫn khó có thể thay đổi được bản thân của họ. Thêm vào đó, nó đòi hỏi thời gian, và sự lắng nghe suy nghĩ của nhau. Thế nên, quá kì vọng vào điều này, dễ thất vọng!

Đứng hướng này, trông hướng nọ

Khi còn trẻ, có người yêu mê say, cũng có người yêu hời hợt. Mỗi người một nguyên nhân và một cách yêu khác nhau. Nhưng trong đó, không ít teen cho rằng: “Còn trẻ, phải yêu thật nhiều người để nếm trải”. Do đó, chuyện khi đang yêu người này, rồi lại quay sang níu kéo hay lao vào một tình yêu khác là vẫn thường thấy. Phổ biến nhất là tình yêu của các teenboy ngày nay.

Nhiều bạn, thậm chí còn đặt ra những tiêu chuẩn cho người yêu mẫu của mình. Cứ ai đạt được là cũng có thể khiến mình bị điêu đứng. Thế nhưng cũng vì vậy, bản thân khổ chủ cũng mất mát không ít theo những cuộc tình đó. Họ cuối cùng vẫn chẳng có ai bên cạnh, vẫn chỉ một mình. Những người đến với họ đôi khi cũng chỉ để chơi đùa, ít người thật lòng bởi tính họ cũng thế.

Nhiều anh chàng, cô nàng tham lam trong tình yêu, khi có một thì muốn hai. Nhưng kết quả thì cả hai đều ra đi vì biết sẽ có người thứ ba, thứ tư xen vào. Tất nhiên, khi còn trẻ, chẳng ai có thể chắc chắn về chuyện tình cảm hay tương lai của mình. Nhưng đó cũng không thể là lí do để lôi ra cho mình cái quyền lăng nhăng, hay làm tổn thương tình cảm của người khác được.

Chì chiết người yêu

Bất kể chuyện cũ hay chuyện mới, nhiều bạn vẫn có thói quen đem nó ra để chì chiết người yêu của mình. Nhất là những teen hay ghen thì việc người kia phạm lỗi thường hằn sâu trong suy nghĩ. Ngay cả khi đã nói tha thứ, nhưng bất kể khi nào không vui, nó cũng sẽ được đem ra để... nhắc đi nhắc lại. Như chuyện của cô nàng tên Mai và anh chàng tên Phong (sn 1990) là một trong những cặp cũng tan vỡ vì vấn đề này.

Chuyện là trước khi yêu Mai, Phong từng yêu một người con gái khác rất sâu đậm và có nhiều kỉ niệm. Sau này cả hai phải xa nhau vì Phong đi du học, thì Mai gặp Phong. Phong bắt đầu tình yêu mới của mình với Mai, nhưng thỉnh thoảng vẫn nhớ đến chuyện của người yêu cũ như một kỉ niệm đẹp và kể cho Mai những điều đó.

Đến khi về nước, Phong gặp lại bạn gái cũ, cũng có chút say nắng say mưa nhưng thực sự cảm giác cũng không còn nhiều. Nhưng đối với Mai, đó là chuyện phản bội và là cái gai trong mắt. Mai thường xuyên đem ra để mắng, thậm chí... chửi người yêu. Mai cho rằng Phong như vậy là có lỗi với mình, và đem những chia sẻ, kỉ niệm trước đây của Phong ra bêu riếu!

Ban đầu Phong hiểu Mai ghen nên vẫn chịu đựng. Lâu dần, Phong cảm thấy mệt mỏi và chán cách cư xử thiếu tế nhị của Mai. Nhất là Phong không thể tiếp tục với một cô gái có thói quen thù dai, và hay chửi mình.

Tính “thù dai” và hay dằn vặt, chì chiết người yêu về những chuyện quá khứ thường hay gặp ở phe con gái. Đó cũng là một trong những lí do chính mà các girl làm tan vỡ chuyện tình cảm của chính mình. Nguyên nhân bởi dù người ấy đã từng sai lầm đến đâu, khi đã bắt đầu lại thì nên bỏ qua đừng nhắc lại. Đôi khi việc chì chiết không những không khiến cho đằng ấy cảm thấy biết lỗi, còn khiến đằng ấy chán nản buông xuôi luôn.

Theo PLXH

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá