Những sự kiện teen quan tâm nhất năm 2007

TP - Hàng loạt sự kiện "nóng" thu hút sự chú ý của dư luận đã diễn ra trong năm 2007. Dưới đây là những sự kiện được dân teen đặc biệt quan tâm.

Các đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX

1. Tổ chức thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX

Diễn ra từ ngày 17/ 12 đến ngày 21/ 12/ 2007, đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX là sự kiện chính trị được đông đảo bạn trẻ quan tâm nhất. Mong muốn lớn nhất của teen Việt quanh lề đại hội là: người thủ lĩnh Đoàn, các hoạt động Đoàn làm thế nào phải ngày càng trẻ trung, phù hợp, thu hút được nhiều bạn trẻ.

2 .VTV6 - kênh truyền hình đầu tiên của giới trẻ VN

Chính thức phát sóng ngày 29/4 với một số chương trình trẻ trung, có tính giáo dục, giải trí cao như Nhà tròn, Vân tay, Phòng mạch dấu hỏi xanh, Thế hệ tôi, Kết nối trẻ…, VTV6 đã tạo được một sân chơi riêng, phù hợp với nhu cầu của teen, là môi trường tốt cho nhiều teen Việt thể hiện và khẳng định mình. 

3. Hoạt động từ thiện rầm rộ trên blog

Giới 7X, 8X, 9X Việt tiếp tục khẳng định tinh thần tương thân tương ái trong năm qua, khi hàng loạt hoạt động từ thiện do các bạn tự tổ chức đã diễn ra rất thành công. Điều đặc biệt hơn nữa, những phong trào ý nghĩa này đều được các bạn phát động bằng hình thức của công nghệ - trên blog.

Những entry ấm áp tình người của blog Aku Cinta Pada Mu, Billkaka… chia sẻ, ủng hộ nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ (ngày 26/ 9); những đêm tình nguyện, san sẻ niềm vui với trẻ em nghèo bất hạnh trên blog Cộng đồng ngàn hạc giấy là minh chứng cho sự định hình và phát triển của xu hướng làm từ thiện qua blog trong thế giới teen Việt năm 2007.

4. Câu chuyện về đóa hướng dương Lê Thanh Thúy

Thông tin về cô sinh viên giàu nghị lực chống chọi lại căn bệnh ung thư Lê Thanh Thúy đã ra đi một ngày đầu tháng 11/ 2007 khiến không ít teen ngậm ngùi.

Những trang nhật ký đầy ước mơ Xin hãy cho con thêm thời gian của cô được các bạn trẻ chuyền tay nhau, soi mình vào tấm gương của đóa hướng dương và tự dặn lòng mình phải sống đẹp.

Ngay sau đó, phong trào Viết tiếp ước mơ của Thúy đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo giới trẻ. Hàng loạt dòng chia sẻ cảm động trên blog, thư tay… là những ngọn nến yêu thương thắp sáng niềm tin trong lòng thế hệ trẻ Việt Nam.

5. Phim sex của Thùy Linh - Vàng Anh

Đây là sự kiện gây chấn động. Thần tượng của giới trẻ trong seri phim truyền hình Nhật ký Vàng Anh bị phát tán những đoạn phim riêng tư không lành mạnh.

Mức độ rầm rộ của sự kiện này đã báo động chiều hướng không tích cực và lệch lạc trong suy nghĩ của một bộ phận teen. Qua đó, sự cần thiết của vấn đề giáo dục giới tính và định hướng lối sống cho giới trẻ càng được khẳng định là cấp thiết hơn bao giờ hết.

6. Một cô gái bị hành hạ suốt 10 năm tại Hà Nội

Đầu tháng 11/2007, dư luận phẫn nộ trước việc em Nguyễn Thị Bình bị vợ chồng chủ quán phở đánh đập, nhục hình suốt hơn 10 năm ngay giữa Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện bạo hành được teen đặc biệt quan tâm năm 2007.

Linh Nga - Hằng Hà
tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá