Những tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác

TP - Ngày 18/9, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, với sự tham gia của 150 đại biểu. Dự lễ tuyên dương có Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai; Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải.

Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai trao tặng danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho các bạn trẻ tiêu biểu. Ảnh: L.T.
Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai trao tặng danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho các bạn trẻ tiêu biểu. Ảnh: L.T.

Nhiều công trình tiêu biểu

Trong những năm qua, các cơ sở Đoàn trong Khối đã tổ chức triển khai, thực hiện chỉ thị 03, chỉ thị 05 của Bộ Chính trị bằng nhiều hình thức phong phú: Học tập chuyên đề, phát hành bản tin, chiếu phim tư liệu về Bác Hồ, xây dựng hoạt cảnh, thi kể chuyện về Bác Hồ, tổ chức các hành trình về nguồn… Trong gần 4 năm qua, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tổ chức gần 250 buổi tọa đàm, trao đổi các tác phẩm văn học nghệ thuật về Bác với trên 31.000 ĐVTN tham gia; đã có gần 3.000 chi đoàn tổ chức sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo lời Bác; gần 102.000 ĐVTN đăng ký thực hiện tiêu chí, phần việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Anh Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư cho biết, việc học tập và làm theo lời Bác được tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp T.Ư cụ thể hóa thông qua việc thực hiện có hiệu quả hai phong trào hành động cách mạng của Đoàn: “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Từ năm 2014 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã đăng ký, đảm nhận thực hiện trên 5.800 công trình thanh niên với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng; đã có hơn 3.500 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học của thanh niên được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội đạt trị giá gần 200 tỷ đồng. Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư đã giới thiệu trên 14.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trên 9.300 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp Đảng.

Vinh danh 50 tấm gương ưu tú

Tại lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư đã vinh danh 50 thanh niên ưu tú, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác. Trong số 50 thanh niên tiên tiến tiêu biểu được tuyên dương có 15 cán bộ Đoàn, 9 doanh nhân trẻ, 14 cán bộ quản lý, 10 lao động trẻ và 2 sinh viên.

Tiêu biểu, chị Huyền Trang (SN 1987, kíp trưởng, đội phục vụ hành khách quốc nội, Trung tâm phục vụ hành khách Vietnam Airlines, Cty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, Tổng Cty Hàng không Việt Nam) từng tham gia phục vụ 241 chuyến VIPA (phục vụ các đồng chí Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội), hơn 16.000 chuyến VIPB (phục vụ các lãnh đạo khác của Đảng, Nhà nước). Huyền Trang nhiều lần nhận được Thư khen của Văn phòng T.Ư Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ cho kíp trực về thái độ, tác phong phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, chính xác và an toàn.

Chị Nguyễn Thị Phương Nhung (SN 1983, giảng viên khoa Dầu khí, trường Đại học Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam), nghiên cứu, chế tạo thành công vật liệu Nano và cảm biến sinh học, có ý nghĩa lớn trong việc nhận biết các phân tử gây bệnh, giúp ích cho quá trình phát hiện và điều trị bệnh sớm; nghiên cứu và phát triển sản phẩm “Màn chống muỗi” đã được sử dụng tại những vùng sốt rét châu Phi và giúp giảm thiểu số người chết do bệnh này gây ra.

Tại lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến lần thứ IV, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai, cùng đại diện lãnh đạo Khối Doanh nghiệp T.Ư và thanh niên tiêu biểu của Khối đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào Hà Tĩnh, Quảng Bình khắc phục hậu quả bão số 10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng