Những tấm lòng ở Festival

TP - Cty Du lịch Festival vốn được người dân TPHCM quen thuộc bởi thương hiệu xe taxi Festival. Đoàn viên, cán bộ nhân viên ở đây còn tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn.

ĐVTN Cty Du lịch Festival thăm và tặng quà cho trẻ khuyết tật ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em Thị Nghè, TPHCM
Tháng 3/2005, Ban Giám đốc Cty đã họp và bàn bạc với Đoàn thanh niên, Công đoàn và cùng quyết định sẽ tổ chức đóng góp gây quỹ thực hiện công tác xã hội.

Anh Nguyễn Tấn Hòa, Giám đốc Cty Du lịch Festival tâm sự: “Chúng tôi đi nhiều, thấy nhiều hoàn cảnh rất đáng thương. Thấy những gia đình chính sách chưa có nhà ở, nhiều trẻ em tàn tật cần được giúp đỡ… thế là bàn nhau mà làm.

Lực lượng chủ động là Đoàn thanh niên và Công đoàn. Sau khi bàn, mọi người đồng ý đóng góp tự nguyện mỗi người 1.000 đồng/ngày, ai đóng góp hơn thì tốt.

Bắt đầu từ tháng 3/2005, đến cuối năm 2005 cả Cty đã góp được 117,125 triệu đồng, trong đó riêng anh em lái xe taxi đã góp được 57,543 triệu đồng. Số tiền này không nhiều nhưng là tấm lòng của người lao động, của đoàn viên thanh niên và Công đoàn”.

Từ những đồng tiền tình nghĩa ấy, Cty Du lịch Festival đã chi cho các hoạt động từ thiện như: tặng nhà tình nghĩa ở quận Phú Nhuận, quận 3 (TPHCM), tặng nhà tình thương ở Bạc Liêu, ở Đồng Tháp. Rồi tặng quà cho trẻ em ở các nhà mở, mái ấm nhân dịp Tết…

Ông Hà Duy Sơn ở 510/8G đường Cù Lao, quận Phú Nhuận cho biết: “Tôi là con liệt sĩ thời chống Pháp, tôi cũng là thương binh 4/4. Gia đình tôi trước đây sinh sống trong căn nhà lá khi mưa thì dột, triều cường thì ngập.

Cty du lịch Festival đã tặng tôi căn nhà 20 triệu đồng cùng sổ tiết kiệm 1 triệu đồng nữa. Nay thì mưa nắng không còn là nỗi lo của gia đình nữa”.

Chị Ninh Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch Công đoàn Cty cho biết: “Năm nay, thành viên của Ban công tác xã hội từ thiện có 9 người. Từ nguồn tiền tự nguyện của anh em, chúng tôi dự định năm nay sẽ chi ra 152 triệu để xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, 2 căn nhà tình thương, giúp đỡ 2 gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 2 gia đình nạn nhân chất độc da cam, tham gia các chương trình công tác xã hội của TW Đoàn…

Năm nay Cty sẽ giúp được nhiều hoàn cảnh, nhiều mảnh đời khó khăn hơn nữa”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá