Những thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

TPO - Chiều 28/12, tại Hà Nội T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong khẳng định: Đại hội có sự đổi mới mạnh mẽ về nội dung và hình thức, đặc biệt là ứng dụng công nghệ hiện đại. Đại hội thành công đã thực sự thành công, tạo cảm xúc cho đại biểu, thanh niên cũng như dư luận xã hội.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong (ngoài cùng, bên trái) trao tặng phần thưởng cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu. Ảnh: Bảo Anh
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong (ngoài cùng, bên trái) trao tặng phần thưởng cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu. Ảnh: Bảo Anh
Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 10 – 13/10/2017; có 999/1000 đại biểu được triệu tập tham dự đại hội.
Đánh giá về công tác tổ chức Đại hội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong khẳng định, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đạt được thành công trên nhiều mặt. Dấu ấn đậm nét của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI là sự đổi mới mạnh mẽ trong công tác tổ chức, đặc biệt là ứng dụng công nghệ hiện đại.
Đó là việc triển khai phần mềm ứng dụng “DAI HOI XI”, trên điện thoại di dộng dành cho đại biểu tham dự đại hội; áp dụng thẻ QR trong điểm danh và quản lý đại biểu. Bên cạnh đó là sử dụng công nghệ thực tế ảo, công nghệ 3D trong triển lãm ảnh “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – tự hào truyền thống, vững bước tương lai”.
Công tác kiểm phiếu tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Hội nghị lần thứ nhất BCH T.Ư Đoàn khóa XI được thực hiện bằng máy trên cơ sở hỗ trợ kỹ thuật của và phương tiện của Học viện Kỹ thuật Quân sự, đảm bảo kết quả kiểm phiếu chính xác, khách quan và rút ngắn về thời gian.
Những thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI - ảnh 1

Các tập thể có thành tích xuất sắc tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết. Ảnh: Bảo Anh

Thành công nổi bật của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI là công tác tuyên truyền. Đây là kỳ Đại hội mà lần đầu tiên, nhiều báo tường thuật trực tuyến các phiên quan trọng của Đại hội. Đây là một nét mới trong công tác tuyên truyền để thu hút sự quan tâm của độc giả. “Trong phiên họp báo sau khi Đại hội Đoàn, lần đầu tiên tôi thấy không khí họp báo rộn ràng như vậy. Cả hội trường trung tâm báo chí kín mít các phóng viên, gần như không có một chỗ trống. Điều đó cho thấy Đại hội Đoàn đã tạo ra được chất liệu, nội dung hấp dẫn và cảm xúc cho truyền thông và bạn đọc. Với báo chí mà không có nội dung và không có thông tin hay thì chắc chắn người ta quay lưng với mình”, anh Lê Quốc Phong nói.
Những thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI - ảnh 2 Các cá nhân có thành tích xuất sắc tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI được khen thưởng. Ảnh: Bảo Anh

Đạt được sự thành công đó là do Ban Bí thư T.Ư Đoàn có sự chỉ đạo quyết liệt và chuẩn bị từ rất sớm cho Đại hội (từ giữa năm 2016). Báo cáo chính trị có nhiều nội dung, chủ trương, quan điểm mới. Lần đầu tiên, Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn được tổ chức lấy ý kiến từ các tỉnh, thành ủy (trước đây, chỉ lấy ý kiến từ các tỉnh, thành đoàn). Và đây cũng là lần đầu tiên, Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu các tỉnh, thành Đoàn tổ chức hội nghị Ban thường vụ chuyên đề để góp ý cho Văn kiện Đại hội Đoàn.

Để ghi nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân vào thành công của Đại hội, tại Hội nghị tổng kết, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định khen thưởng: 4 tập thể xuất sắc, tiêu biểu; 8 tập thể xuất sắc; 24 cá nhân xuất sắc. Báo Tiền Phong được T.Ư Đoàn khen thưởng là tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá