Những thói quen khiến cuộc tình đổ vỡ

TP - Mới đây, qua kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học đã công bố Danh sách các thói quen xấu gây ra sự chia rẽ giữa hai người yêu nhau.


Công bố này được đăng tải trên tờ The Sunday Times. Bài viết cho biết, nghiên cứu được xem xét dựa trên tiến trình tiêu trừ tính lãng mạn trong mỗi quan hệ của 160 cặp, do các nhà nghiên cứu ở Trường Đại học Louisville, Kentucky, Mỹ thực hiện.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, con người có thể trở nên dị ứng với các nhược điểm của người yêu. Nếu không kiểm soát được nó thì cuộc hôn nhân sẽ tan vỡ.

Qua nghiên cứu, phụ nữ, phần nào đó thường thể hiện các thói quen gây khó chịu hơn đàn ông.

Các ông chồng thường kêu ca hay phàn nàn về những nhược điểm của vợ như: các bà ấy thường sống theo chủ nghĩa chiếm hữu, hay chỉ trích và ra lệnh trong khi không có thực quyền.

Không chỉ có đàn ông kêu than, phụ nữ cũng luôn miệng than phiền về các hành vi thô lỗ, hay say xỉn và tự cao tự đại của đàn ông.

Thường thì sau khi nhận thấy những thói quen xấu của vợ, đàn ông không nói ra mặt mà cứ ỉm đi, rồi sau một thời gian thì đòi li dị.

Những thói quen nhỏ khiến chúng mình xa nhau

- Trong khi dùng bữa, hay bịa ra những câu chuyện giật gân để kiếm chuyện.

- Đàn ông mà lại tỏ ra sợ hãi khi xem phim kinh dị.

- Khi đi chơi xa mang quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh.

- Tự cười trước những trò hài của mình (trong khi người khác không cười).

- Than phiền về cách ăn mặc của bạn đời.

- Quên giấy vệ sinh đã thay trong phòng tắm.

- Để khăn ướt bừa bãi, sống không ngăn nắp.

Và cuối cùng là phê phán người yêu tất cả những điểm ở trên.

Kim Hưng
Theo BBC

Tiền Phong mở diễn đàn Vì sao ta xa nhau

Vì sao ta xa nhau? Sau mỗi cuộc hôn nhân, mỗi cuộc tình hay chỉ là một mối quan hệ thông thường bị tan vỡ, chúng ta thường đối mặt câu hỏi này.

Trong cuộc đổ bể ấy, ta thường nghĩ đến những nguyên cớ sâu xa, to tát. Ta dằn vặt để vẫy thoát khỏi cái nguyên cớ ấy. Nhưng hãy hít thở sâu, thư giãn để đối mặt với một bất ngờ của đáp án Vì sao ta xa nhau.

Đó là tật xấu, cái nhỏ nhặt diễn ra hằng ngày đến nỗi ta không quan tâm sự có mặt của nó. Vì thế ta xa nhau!

Diễn đàn Vì sao ta xa nhau là cách để các bạn tự soi chiếu mình, soi chiếu vào nhau để nhận diện nguyên nhân những cuộc chia tay, xung đột… giết chết những điều tốt đẹp của hôn nhân, tình yêu, bạn bè…

Hãy tham gia diễn đàn bằng câu chuyện của chính mình, của bạn bè, hay bằng quan điểm, bình luận, sẻ chia, hiến kế… để chúng ta cùng ngăn cản những cuộc chia ly không đáng có trong cuộc sống của chính chúng ta.

Bài tham gia Diễn đàn xin gửi về email: visaotaxanhau@gmail.com, hoặc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá