“Niềm vui trao em” – Mang sân chơi đến với trẻ vùng cao

Chủ nhật ngày 26/8/2018, Khoa ngoại ngữ Học viện CSND đã tổ chức chương trình tình nguyện “Niềm vui trao em” cho trẻ em trường mầm non xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình.

“Niềm vui trao em” – Mang sân chơi đến với trẻ vùng cao

Thực hiện Đề án “Tuổi trẻ CAND hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường giai đoạn 2018-2020” của Đoàn thanh niên Bộ Công an, Chi đoàn và Chi Hội phụ nũ Khoa Ngoại ngữ - Học viện CSND đã phối hợp với Đoàn thanh niên Truyền tải điện Hoà Bình tổ chức chương trình tình nguyện “Niềm vui trao em” với mục đích xây dựng sân chơi cho các em nhỏ vùng cao tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Đoàn tình nguyện đã tận dụng những nguyên liệu tái chế như lốp ô tô, lốp xe máy cũ để sáng tạo những trò chơi phù hợp với lứa tuổi mầm non. Sau nhiều ngày chuẩn bị kỳ công và 1 ngày lắp đặt tại địa phương, một sân chơi mới hoàn toàn từ bàn tay, tâm huyết, tình yêu thương của những chiến sĩ công an trẻ và của đơn vị Truyền tải điện Hoà Bình đã được hình thành - góp phần mang đến niềm vui trong mỗi giờ chơi, mỗi ngày lên lớp của các em thiếu nhi. Chi đoàn và Chi hội Khoa Ngoại ngữ cũng đã sử dụng quỹ tình nguyện của Khoa để tặng quà cho, mua sắm các trang thiết bị hỗ trợ cho cơ sở vật chất còn thiếu thốn của ngôi trường vùng cao, giúp cho thầy và trò trường mầm non xã Tự Do có điều kiện dạy và học tốt hơn.

“Niềm vui trao em” – Mang sân chơi đến với trẻ vùng cao - ảnh 1  
“Niềm vui trao em” – Mang sân chơi đến với trẻ vùng cao - ảnh 2  
“Niềm vui trao em” – Mang sân chơi đến với trẻ vùng cao - ảnh 3  

Thông qua chương trình tình nguyện đã góp phần tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi tinh thần tiết kiệm, sáng tạo, tận dụng các nguyên liệu tái chế góp phần bảo vệ môi trường, tạo sân chơi an toàn giúp các em có môi trường vui chơi, phát triển thể chất lành mạnh. Đồng thời hoạt động trên cũng nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên CAND và hội viên Hội Phụ nữ trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Học viện phát động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá