Noel ấm cho người vô gia cư

TP - Giữa trời đêm Hà Nội gió rét, nhiều nhóm tình nguyện ở Hà Nội đã xuống đường mang những suất cơm, quần áo ấm cho người vô gia cư.

Tình nguyện viên tặng quà cho người vô gia cư.
Tình nguyện viên tặng quà cho người vô gia cư.

Đêm 20/12, Hội Liên hiệp Phụ  nữ Hà Nội phối hợp Đội Tình nguyện Đồng hương Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Noel ấm cho người vô gia cư” tại Hà Nội. Trong đêm, ban tổ chức tặng hơn 150 suất xôi,150 bánh mì, 300 đôi tất cùng nhiều quần áo ấm cho người vô gia cư ở quận Hoàn Kiếm, Long Biên.

Cao Tấn Thành, Đội trưởng Đội Tình nguyện Đồng hương Hà Tĩnh, cho biết, khảo sát ở nhiều khu vực nội thành thấy có nhiều người vô gia cư, đêm xuống, nhiều người không có điều kiện thuê nhà trọ nên ngủ ở gầm cầu, trụ ATM, bến xe buýt, thậm chí vỉa hè.

Chị Nguyễn Thùy Nương, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, chia sẻ: “Khi biết tin đội Tình nguyện Hà Tĩnh tổ chức chương trình Noel ấm, chúng tôi quyên góp, ủng hộ 200 đôi tất, 5 thùng sữa, cùng một số tiền mặt để dành tặng người vô gia cư”.

Trong hai tuần kể từ khi phát động chương trình, Ban tổ chức còn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ, các bậc phụ huynh. Nhiều người ủng hộ thịt, quần áo ấm, tất… Ban tổ chức còn nhận được sự giúp đỡ từ nhà chùa Trung Kính (cho mượn địa điểm để nấu xôi, cơm).

Nhiều đội, nhóm tình nguyện khác cũng đang thực hiện chương trình phát quà cho người vô gia cư ở Hà Nội, như Đội sinh viên tình nguyện Đại học Xây Dựng, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá