Nơi có trên 4.000 đoàn viên được kết nạp Đảng

TP - Giữa tháng 3/2008, Đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng (V26, Bộ Công an) đã có chuyến đi giao lưu, đêm lửa trại với Đoàn thanh niên Trại giam Thủ Đức (huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Đây là chương trình trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị tổng kết 10 năm (1998-2008) phong trào Thanh niên CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy mà Cục V26 tổ chức nhân ngày thành lập Đoàn 26/3 sắp đến.

Với sự tham dự của 108 đại biểu là cán bộ, đoàn viên thanh niên ưu tú đang công tác và sinh hoạt tại 60 cơ sở Đoàn các trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng thuộc Cục V26.

Đoàn thanh niên Cục V26 có 12.158 ĐVTN, chiếm 60% quân số toàn Cục.

Ban Thanh niên Cục V26 đã thực hiện phong trào Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, gắn với Chương trình rèn luyện đoàn viên theo 6 điều Bác Hồ dạy và cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ; cuộc vận động Đoàn viên phấn đấu sớm trở thành Đảng viên và các phong trào khác.

Tuổi trẻ Cục V26 đã được Nhà nước tặng thưởng 1 Huân chương Quân công và 5 Huân chương chiến công; 8 Huy chương vì thế hệ trẻ dũng cảm...

Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Văn Phục được bình chọn trong 10 gương mặt tiêu biểu của Thanh niên Việt Nam và được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Đồng thời, Ban Thanh niên Cục V26 cũng thông qua các hoạt động của Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với 4 nội dung (4 tình nguyện - 5 phối hợp) giúp nhân dân sửa chữa hơn 200 ngôi nhà; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 người dân. Hiện, ở Cục V26 có hơn 4.000 đoàn viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

10 năm qua, phong trào Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy của tuổi trẻ Cục V26, với tinh thần xung kích sáng tạo, dám nghĩ dám làm đã triển khai thực hiện nhiều phong trào hành động; đăng ký, thực hiện có hiệu quả 500 công trình phần việc thanh niên; tổ chức liên kết, kết nghĩa với hơn 300 cơ sở Đoàn trong và ngoài lực lượng CAND.

Điểm nổi bật trong 10 năm thực hiện phong trào này chính là việc 100% cơ sở Đoàn triển khai Chương trình rèn luyện đoàn viên theo 6 điều Bác Hồ dạy, cuộc vận động Tuổi trẻ Cục V26 không uống rượu, bia say, không hút thuốc lá, thuốc lào; không đánh bài ăn tiền dưới mọi hình thức; chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, xây dựng nếp sống văn minh, chi đoàn văn hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá