Nói không với nilong bồng bềnh

Sáng nay, các bạn sinh viên trường Broward College thực hiện chiến dịch “Nói không với nilong bồng bềnh” tại các khu vực kênh rạch, sông hồ ở Sài Gòn.

Nói không với nilong bồng bềnh

Thả cá phóng sinh ngày ông Công, ông Táo về trời là một trong những nét đẹp truyền thống của người Việt. Nhiều kênh rạch sông hồ ở thành phố như: Kênh Nhiêu Lộc, Thị Nghè, hồ Bán Nguyệt, sông Sài Gòn… "e sợ" ngày ông Công ông Táo vì người dân không chỉ thả cá mà còn thả luôn cả túi nilong, tro tàn, hộp nhựa… xuống lòng hồ, khiến các công nhân vệ sinh vất vả dọn dẹp và gây ảnh hưởng tới môi trường. 

Để “dọn đường” cho Táo quân về trời, sáng nay, các bạn sinh viên Broward College Vietnam đã tập hợp từ sớm tại các địa điểm sông hồ, kênh rạch của thành phố để phối hợp thu dọn nilong và kêu gọi người dân vứt rác đúng nơi quy định để bảo vệ môi trường.

Nói không với nilong bồng bềnh - ảnh 1
Đây là một hoạt động tiêu biểu mang tên “Nói không với Nilong bồng bềnh”- đây là một chương trình trong chiến dịch bảo vệ môi trường “Let’s Go Green” do Hội sinh viên Broward College Vietnam tổ chức. Các bạn hy vọng hành động nhỏ của mình có thể thu hút sự chú ý và phần nào thay đổi ý thức của người dân.

Đại diện nhóm cho biết “Rất nhiều người dân người tỏ ra thích thú và hưởng ứng hoạt động của bọn em, mọi người còn chung tay giúp bọn em nữa. Bọn em rất vui, điều này cổ vũ bọn em rất nhiều. Hy vọng các chiến dịch sắp tới của bọn em cũng được ủng hộ nhiệt tình như thế này.”

Những hành động đẹp của các bạn sinh viên tình nguyện không chỉ có ý nghĩa bảo vệ môi trường mà còn giúp người dân có ý thức thực hiện một nét đẹp của văn hoá tâm linh trong ngày giáp Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá