Nỗi lòng của một người được nhận hoa ngày 8/3

TPO - Tôi muốn chia sẻ đôi điều về việc chuyện "lạm phát" tặng hoa ngày 8 tháng 3. Mỗi lần đến những ngày lễ như 8 tháng 3, 20 tháng 10 rồi bây giờ là cả Valentine... tôi đều bị một cảm xúc rất khác lạ xâm lấn và thường là buồn...

Ảnh minh họa. Ảnh : TPO

Việc có hay không có ngày lễ đó cho mỗi người là do quan niệm. Tôi luôn tự hỏi "Có biết bao nhiêu người đàn ông đang mua hoa kia "NHỚ" được ngày sinh nhật của vợ?" ; "Có biết bao nhiêu người đàn ông đang mua hoa kia không "chen ngang" khi phải xếp hàng với phụ nữ?"

Rồi thì cái sự nhiêu khê ấy nó còn làm nhiều người phụ nữ khốn khổ: Cái thời công nghệ thông tin này làm nhiều người "phát điên"! Từ 6g sáng ngày 7 tháng 3 có người  đã liên tục bị "bỏ bom" vì tin nhắn chúc mừng. Thật là "bó tay" vì chả lẽ cả ngày chỉ ngồi nhắn tin để trả lời, để cảm ơn vì họ đã chúc mừng mình ư?

Rồi còn hoa nữa chứ! Tặng nhau vô tội vạ. Mỗi bó hoa cả trăm ngàn đồng. Là người được nhận hoa mà tôi cũng không vui vì những bông hoa "bị tra tấn" trong những "ÔM" giấy độn đầy màu sắc và những nơ, những ruy băng, những lá thông... Tôi cứ băn khoăn mãi "ta tặng hoa hay tặng GIẤY GÓI" nhỉ?

Rồi lại còn việc PHẢI nhận hoa từ tất cả những người "quen không ra quen thân không ra thân". Là phụ nữ tôi cũng chỉ thích được nhận hoa từ những người thật gần gũi, thật thân yêu của mình thôi. Vậy mà, chao ôi, từ anh nhân viên bảo vệ, nhân viên giao hàng ... ai ai cũng phải mua hoa tặng những người phụ nữ cùng làm.

Với họ, hoa đắt lắm và còn xa xỉ lắm nhưng "nếu không mua tặng chúng nó thì chúng nó sẽ nói mình keo sỉn... " Thật là dở khóc dở cười. Những người đàn ông đó lại cũng không biết rằng những bông hoa mua bằng "đồng tiền xương máu" của họ sau khi tặng cho các chị thì được nhét hết vào một cái xô để ở góc phòng hoặc có trường hợp còn để trong phòng uống nước, rửa tay.

Tôi cứ mong một ngày nào đó 'ĐÀN ÔNG TA" dũng cảm hơn, KIÊN QUYẾT không mua hoa, không tặng hoa theo phong trào rất hình thức mà lãng phí, mà ngày 8 tháng 3 thì nhường chỗ cho phụ nữ, em bé, người già trên xe buýt, nơi công cộng...

Tôi cũng mong ước một ngày nào đó PHỤ NỮ TA không còn ĐẾM hoa để tính sự quan trọng của mình.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Ý kiến bạn đọc

Sông Trà

Ngày hôm qua 8/3 cũng là ngày nghỉ. Tôi cũng đã nhiều tuổi để khỏi phải nhận nhiều những lời chúc mừng na ná như nhau, nhưng thật là không vui khi vào lúc 12h30, đang thiu thiu sau một buổi sáng vất vả việc nhà thì lại thấy tít tít tin nhắn, mở ra thì vẫn là tin nhắn của một người buổi sáng đã nhắn 2 tin! Hình như anh quên là đã nhắn cho tôi, và tôi cũng nghĩ là câu nhắn đó dành cho nhiều người nên anh mới quên.

Tôi đành phải nhắn lại anh thế này, mặc dù biết là khi đọc tin anh sẽ không thích và khó chịu: "Anh ơi, em mệt quá, anh cho em được nghỉ 1 chút đi, từ sáng đến giờ anh nhắn 3 lần rồi. Hôm nay là ngày nghỉ mà anh!"

Cũng như tâm sự của bạn, tôi có những suy nghĩ không thích những lời nhắn vào các ngày lễ tết hoặc kỷ niệm, bởi nó cứ na ná như nhau. Tôi cũng không biết làm gì với rất nhiều hoa tặng, đành phải cho bớt (một cách khéo léo để khỏi mang tiếng). Thực sự, tôi cũng không thích nhận quà tặng, hoa, lời chúc từ những người không được thân thiết lắm.

Trương Thị Hồng Nga

Tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến của bạn vừa phát biểu.Thật là lãng phí!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá