Nỗi nhớ như dằm trong tim

TP - “Khi tình yêu đến em không nhận ra, để ngày hôm nay, nỗi nhớ như dằm trong tim” - Thùy rơi nước mắt mỗi khi nghe bài hát Dằm trong tim. Giá như cô đừng trẻ con và bảo thủ thì đã không đánh mất tình yêu mà Hùng trao cho cô.

Năm học lớp 11, trong bữa tiệc sinh nhật đứa bạn, Thùy gặp Hùng. Cô sẽ chẳng chú ý đến Hùng nếu cậu ta không chủ động làm quen. Sau đấy không hiểu vì sao Hùng lại biết nhà Thùy. Từ đó, Hùng thường xuyên gọi điện thoại, gia nhập nhóm bạn của Thùy.

Là hotboy của trường, nhưng Thùy thấy rất dửng dưng với Hùng. Thùy vẫn tỏ rõ cái ngang ngạnh của cô bé mới lớn và chỉ coi Hùng là bạn bình thường.

14/2, Hùng mang hoa và quà tới tặng. Lúc đầu Thùy không nhận, nhưng khi nghe Hùng giải thích “đâu cứ phải yêu nhau mới tặng quà nhân dịp Valentine”r thế là Thùy cũng miễn cưỡng nhận quà và chia sôcôla cho lũ bạn. Mặc dù nhóm bạn cũng quý Hùng và vun vào cho hai người, nhưng Thùy vẫn không nghĩ mình và Hùng có thể tiến xa hơn.

Hằng ngày, Hùng vẫn chở Thùy đến trường bằng xe máy. Một hôm, Thùy nhận được điện thoại của Hùng bảo Thùy lên mạng nói chuyện. Thùy nhất quyết không đi dù Hùng bảo có chuyện quan trọng. Sau này Thùy mới biết, đấy là ngày kỷ niệm sáu tháng hai người gặp nhau. Hùng lập một website tặng Thùy nhưng trong thời điểm ấy Thùy đã không quan tâm đến điều đó.

Tối mùa đông, Hùng chở Thùy đi dạo và ghé vào hàng nhỏ bên đường ăn khoai nướng. Đúng là cảm giác thật ấm áp, nhưng không phải vì Hùng. Trên đường về, Thùy bảo: “Hùng đừng tỏ ra quan tâm đến Thùy như thế nữa. Con gái dễ ăn “dưa bở” lắm”. Giọng Hùng nặng nề: “Chẳng lẽ phải nói thẳng ra nữa sao? Thùy nghĩ thế nào về Hùng?”.

Chương trình “Bí mật tuổi teen” thông qua hộp thư trả lời tự động số 8011040 và hệ thống thoại 19001794 là cuốn cẩm nang cực kỳ bổ ích và lý thú dành cho lứa tuổi teen.

Với phím số 0 của hộp thư này, bạn có thể nêu những câu hỏi, thắc mắc của mình mà không sợ lộ “bí mật” và còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón các bạn.

Im lặng và im lặng bao trùm như thế suốt dọc đường về. Khi về đến nhà một lúc lâu, nhìn từ ban công, Thùy vẫn thấy Hùng yên vị dưới sân. Ngồi trên xe, mặt gục vào tay lái một dáng vẻ tuyệt vọng. Nửa tiếng sau, Hùng phóng xe đi về.

Từ đó, Thùy chẳng bao giờ thấy Hùng xuất hiện để đưa Thùy đi học, đi chơi hay cùng nhóm bạn như trước. Hùng như biến mất khỏi cuộc sống của Thùy.

Và cũng từ đó, nỗi nhớ dần dần xuất hiện, bám riết và giày vò cô. Cô không thể thổ lộ nó bởi lòng tự tôn quá lớn. Cũng không thể quên nó bởi dường như càng ngày nó càng khắc sâu trong tim cô. Sau đó, một thời gian cô biết tin Hùng đã có bạn gái. Một cô bé khoá dưới cùng trường. Thùy biết thế là hết.

Suốt năm học lớp 12 là một năm đầy đau khổ và tiếc nuối. Cô không cầm nổi nước mắt mỗi khi nghe bài hát “Dằm trong tim”: “Khi tình yêu đến em không nhận ra, để ngày hôm nay, nỗi nhớ như dằm trong tim”. Và bây giờ, khi đã gần hết năm thứ nhất đại học, tình yêu thầm kín và muộn màng ấy vẫn thường trực trong cô. Chính tình cảm đó là rào cản không cho cô đến với bất cứ ai.

“Giá như, ngày xưa ấy, mình đừng tỏ ra trẻ con và bảo thủ như thế. Giá như...”.

Có những câu chuyện của ngày hôm qua vẫn còn ảnh hưởng mãnh liệt đến ta của ngày hôm nay như thế.

Nguyễn Thị Quỳnh Nga
K51 Báo chí, trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá