Nốt trầm ở Quế Lâm

TP - Học giỏi, tự tin, năng động, nhưng các lưu học sinh (LHS) Việt Nam tại Đại học Bách khoa Quế Lâm (Trung Quốc) luôn trăn trở việc vẫn thiếu sự hiện diện của tổ chức Đoàn, Hội...

Nốt trầm ở Quế Lâm

Bạn Vũ Nguyễn Định (quê Hải Dương) đang theo học hệ sau đại học ngành quản trị du lịch tại ĐH Bách khoa Quế Lâm nói: "Chúng tôi thấy còn thiếu một tổ chức chăm lo cho đời sống tinh thần, kết nối bạn trẻ, nuôi dưỡng lòng yêu nước… Đó là tổ chức Đoàn thanh niên và Hội sinh viên. Chúng tôi mong muốn được sự chăm lo của Đoàn để có những hoạt động thiết thực, bổ ích hơn ở nước ngoài".

Riêng tại ĐH Bách khoa Quế Lâm hiện có khoảng 100 LHS Việt Nam đang theo học các ngành. Vũ Văn Hiệp sang Quế Lâm học ngay sau khi tốt nghiệp THPT Trần Phú (Móng Cái) vì đây là ngôi trường nằm trong top 200 của Trung Quốc, Top 10 về đào tạo du lịch. Trong quá trình học tập Hiệp luôn là một trong những sinh viên xuất sắc nhất và còn có thời gian kinh doanh để kiếm tiền, rèn kỹ năng sống, tích luỹ kinh nghiệm.

Vũ Nguyễn Định (quê Hải Dương) tốt nghiệp ĐH dân lập Hải Phòng sang Quế Lâm học hệ sau đại học ngành quản trị du lịch từ tháng 3 - 2010. Điều Định tâm đắc nhất tại đây là được được rèn luyện tính tự lập trong mọi vấn đề và nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng tiếp xúc với thực tế. Với cách dạy như vậy, lại nằm tại một trong những thành phố di sản đẹp nhất của Trung Quốc rất gần với Việt Nam về mặt địa lý, ĐH Bách khoa Quế Lâm đang gia tăng sức hút với LHS Việt Nam. Do đó, vấn đề tổ chức Đoàn, Hội lại càng đặt ra cấp thiết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá