Nữ 8X Việt đầu tiên có chứng chỉ mai mối quốc tế

TP - Sau khi tốt nghiệp Sim - RMIT với tấm bằng cử nhân ngành quản trị kinh doanh, Vũ Hương Giang tham dự khóa học của Viện Mai mối (MMI -Mỹ) hàng đầu thế giới và trở thành học trò của Sue Rosenbaum, một trong những người mai mối giỏi nhất thế giới. Giang là 8X Việt đầu tiên mới được Mỹ công nhận là bà mối chuyên nghiệp.

Nữ 8X Việt đầu tiên có chứng chỉ mai mối quốc tế

> Nụ hôn giúp phụ nữ chọn đúng ý trung nhân

Nghề lạ

Làm mai mối là chuyện quen ở Việt Nam, nhưng chuyện bạn đi học mai mối ở Mỹ thật là chuyện lạ?

Tốt nghiệp Đại học RMIT, tôi đã có 3 năm làm tư vấn Marketing và kinh doanh cho nhiều công ty đa quốc gia tại Việt Nam, sau đó mở cơ sở kinh doanh gia đình về trang sức và điều hành công ty chuyên tư vấn hình ảnh của riêng mình. Tôi đã tốt nghiệp Viện tư vấn hình ảnh và trở thành chuyên gia tư vấn hình ảnh, một lĩnh vực khá mới ở Việt Nam.

Tính cho đến thời điểm hiện tại thì Học viện Mai Mối của Mỹ (Matchmaking Institute - MMI) là học viện duy nhất đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản và cung cấp chứng chỉ về lĩnh vực này.

Học viện đào tạo kỹ lưỡng từ kiến thức làm thế nào để giao tiếp với khách hàng, phân tích tính cách của khách hàng qua giao tiếp cũng như từ việc trả lời các câu hỏi trong quá trình tìm hiểu. Từ đó, người được gọi là chuyên gia “mai mối’ có thể hiểu kỹ hơn về khách hàng và có khả năng đi đến kết luận xem ai sẽ phù hợp với họ...

Tôi trở thành người mai mối trước hết là từ mẹ mình. Mẹ của tôi từ lâu vẫn thường mai mối cho những chàng trai cô gái mà mình quen biết đến với nhau nếu cảm thấy họ phù hợp. Theo cách đó, nhiều người đã làm đám cưới và chung sống hạnh phúc.

Vũ Hương Giang
Vũ Hương Giang.

Theo Giang, việc được cấp chứng chỉ mai mối quốc tế trước khi mở Love Station sẽ tạo ra sự khác biệt nào so với nhiều dịch vụ mai mối khác ở Việt Nam?

 Tôi đóng vai trò "ông tơ bà nguyệt" xe duyên cho bao người xa lạ đến với nhau. Nhiều người hỏi tôi rằng xe duyên theo kiểu Viện mai mối của Mỹ có trái với cái gọi là duyên số, tôi nói rằng mọi người đến với Love station cũng là duyên số đấy thôi. Với tôi lợi nhuận lớn nhất của nghề này chính là số lượng cặp đôi mình có thể gắn kết

Việc Love Station “sở hữu” 2 người Việt Nam đầu tiên có chứng chỉ quốc tế là một lợi thế. Trên thực tế, dịch vụ tư vấn mai mối và giúp đỡ mọi người tìm được một nửa phù hợp không phải là một lĩnh vực mới. Trên thế giới và đặc biệt tại Mỹ, dịch vụ này rất phát triển. Điều mà Love Station muốn mang lại cho khách hàng không phải chỉ đơn thuần là kinh nghiệm tự có hay tư duy “mình nghĩ là hợp” mà còn kết hợp cả yếu tố phân tích tâm lý, tính cách một cách khoa học.

Chỉ mai mối khi xác thực được thông tin

Khi nghe đến trung tâm mai mối, không ít người nghi ngại về tính xác thực, thông tin ảo hoặc lo sợ ghép đôi khập khiễng, bạn nghĩ sao về điều này?

Khách hàng tìm đến Love Station qua trang web Lovestation.com.vn sẽ được mời đến phỏng vấn tại văn phòng. Cuộc phỏng vấn sẽ giúp các bà mối xác định tính cách, mong muốn của khách hàng để tìm người phù hợp ghép đôi. Nhưng những thông tin khách hàng cung cấp sau đó sẽ được xác minh bằng nhiều cách, chứ chẳng phải cứ để cho người ta "chém gió". Khác với những dịch vụ hẹn hò qua mạng thường mang tính ảo, Love Station đặc biệt chú trọng tính xác thực về những người có nhu cầu được mai mối.

Tránh những cuộc hẹn hò bát nháo và những lần ghép đôi khập khiễng, chúng tôi chỉ nhận mai mối cho những người có trình độ từ cao đẳng trở lên và họ cần nộp bản sao giấy chứng nhận trình độ học vấn. Dĩ nhiên thông tin này sẽ được bảo mật.

Sau đó, dựa vào trực giác và lý trí qua phỏng vấn và tìm hiểu hồ sơ khách hàng, chúng tôi sẽ tìm ra những nét tương đồng của để ghép đôi và lên lịch cuộc hẹn. Trước khi hẹn hò, họ sẽ được tư vấn về hình ảnh và một số bí quyết gây ấn tượng từ lần đầu gặp gỡ.

Bạn đánh giá thế nào về nhu cầu mai mối hiện nay ở Việt Nam?

Nhu cầu mai mối ở Việt Nam hiện nay rất cao. Một phần do xã hội phát triển và mọi người đều bận rộn với sự nghiệp của mình. Tuy nhiên không phải khi xã hội càng phát triển thì con người bị cô đơn và cần kết nối với người khác. Số lượng này cũng có nhưng không quá nhiều. Mọi người vẫn có rất nhiều mối quan hệ của mình. Lí do mà nhu cầu cần đến dịch vụ mai mối này cao là có một vài nguyên nhân như quá bận rộn, môi trường làm việc có nhiều hạn chế giao tiếp, thói quen không thích giao lưu, tính hay e ngại dè dặt...

Lần đầu hò hẹn, chắc cũng có nhiều những trục trặc, sau cuộc gặp họ có phản hồi thế nào với trung tâm?

Đã có nhiều đôi yêu nhau, cưới nhau từ những cuộc hẹn hò như thế. Thùy và Chính trở thành một "cặp đôi hoàn hảo" và sinh bé trai kháu khỉnh nhờ Love Station xe duyên. Ông Tuấn - vợ đã mất và có hai con trai muốn nhờ Love Station giới thiệu cho mình một người phụ nữ làm bạn đời nhưng với điều kiện cô ấy không sinh con. "Ca" này khó nhưng rồi ông Tuấn cũng được mai mối gặp một cô giáo còn trẻ nhưng bị vô sinh mong tìm được người chồng không cần sinh con…

Tôi đóng vai trò "ông tơ bà nguyệt" xe duyên cho bao người xa lạ đến với nhau. Nhiều người hỏi tôi rằng xe duyên theo kiểu Viện mai mối của Mỹ có trái với cái gọi là duyên số, tôi nói rằng mọi người đến với Love station cũng là duyên số đấy thôi. Với tôi lợi nhuận lớn nhất của nghề này chính là số lượng cặp đôi mình có thể gắn kết.

Đồng sáng lập Love Station với Giang là Vũ Hương Liên, em gái, từng tốt nghiệp Đại học Sim - RMIT ngành Quản trị kinh doanh ở Singapore và xuất sắc nhận học bổng tham dự các khóa học đặc biệt tại các trường Đại học danh tiếng của Anh, Pháp, Mỹ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá