Nữ cán bộ đoàn trả lại tài sản 500 triệu đồng cho người đánh mất

TPO - Một nữ cán bộ đoàn xã đã trao trả lại số tài sản trị giá gần 500 triệu đồng cho một người đàn ông để quên tại cửa hàng chị. Hành động nhân văn đó đã nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng.

Nữ cán bộ đoàn trả lại tài sản 500 triệu đồng cho người đánh mất

Ngày 19/10, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin từ một người kinh doanh đá quý tại Thành phố Hà Nội về việc anh này đã nhận được lại số tài sản gần 500 triệu đồng mà anh để quên tại nhà hàng chị Ngô Thị Phương – Bí thư Đoàn xã Nghi Yên.

Theo đó, vào khoảng 15h (ngày 27/9), trên đường đi công tác về, anh T, trú tại Hà Nội, dừng xe ăn cơm tại nhà hàng Vinh Phương do chị Ngô Thị Phương – Bí thư Đoàn xã Nghi Yên làm chủ.

Ăn cơm xong, anh T. điều khiển xe theo hướng Nghi Lộc – Hà Nội. Khi đến thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) thì anh T. sực nhớ mình đã bỏ quên túi đồ tại nhà hàng Vinh Phương. Anh T. cùng bạn bè quay lại và ghé vào các nơi đã dừng chân để hỏi thăm.

Khoảng 22h cùng ngày, nhóm bạn anh T. vào tới nhà hàng Vinh Phương và được chị Phương xác nhận có nhặt được một túi đồ mà anh T. bỏ quên trước đó.

Nữ cán bộ đoàn trả lại tài sản 500 triệu đồng cho người đánh mất - ảnh 1 Số tài sản mà anh T. để quên tại nhà hàng Vinh Phương.
Anh T. cho biết: “Tài sản trong túi đồ của tôi gồm có 2 viên đá quý, 38 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động và nhiều giấy tờ tuỳ thân khác. Tổng số tài sản có giá trị gần 500 triệu đồng. Thật may tôi gặp được chị Phương, một bí thư đoàn xã tốt bụng”.

Nữ cán bộ đoàn trả lại tài sản 500 triệu đồng cho người đánh mất - ảnh 2 Chị Ngô Thị Phương hiện là Bí thư Đoàn xã Nghi Yên.
Nữ cán bộ đoàn trả lại tài sản 500 triệu đồng cho người đánh mất - ảnh 3 Chị Phương là một cán bộ đoàn gương mẫu, tận tụy, tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn xã Nghi Yên.
Nữ cán bộ đoàn trả lại tài sản 500 triệu đồng cho người đánh mất - ảnh 4
Được biết, chị Ngô Thị Phương hiện là Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng