Nữ du học sinh Việt viết nhạc, ôn thi online khi tự cách ly ở Hà Lan

TPO - Sau khi tham vấn ý kiến của bố mẹ, cô nữ sinh 19 tuổi quyết định ở lại đất nước này để tự cách ly. Những ngày ở nhà bên trời Âu, cô bạn tài năng vừa tập trung ôn thi online vừa sáng tác, thu âm những bản nhạc yêu thích và tập nhảy cùng bạn bè.

Nữ du học sinh Việt viết nhạc, ôn thi online khi tự cách ly ở Hà Lan

Giữa lúc dịch bệnh ở các nước châu Âu bùng phát, hàng ngàn du học sinh Việt Nam theo học ở các quốc gia này đã quyết định trở về quê hương để tránh dịch. Nhưng với Phan Hà Anh Thơ (19 tuổi, thành viên nhóm nhạc P336 từng đạt giải thưởng Mai Vàng, hiện đang theo học ngành Văn hóa và nghệ thuật quốc tế tại Hà Lan), chuyện ở lại đất nước xinh đẹp này lại mang đến cho cô những trải nghiệm quý giá.

Những ngày nóng bỏng tình hình dịch bệnh, Phan Hà Anh Thơ bàn bạc với bố mẹ ở quê nhà và quyết định ở lại tự cách ly ở trời Âu. Cho đến bây giờ, Anh Thơ vẫn cảm thấy khá bình tâm, vững vàng với quyết định ở lại của mình. Những ngày này, cô gái trẻ vẫn giữ tinh thần thoải mái và bình tĩnh, trò chuyện và chơi đùa vui vẻ với bạn bè ngay tại nhà.

 Nữ du học sinh Việt viết nhạc, ôn thi online khi tự cách ly ở Hà Lan  - ảnh 1 Ca sỹ trẻ Phan Hà Anh Thơ luôn tỏ vẻ lạc quan, yêu đời ngay cả khi đang lưu trú tại một trong những quốc gia "nóng" về tình hình dịch bệnh hiện giờ
Để đảm bảo hơn khi tự cách ly ở nhà, Thơ và các bạn ở trọ cùng nhà đã chuẩn bị khá kỹ càng mọi thứ. Cẩn thận hơn, Anh Thơ cũng đã chủ động lưu các số điện thoại của nhà trường và những người bạn của bố mẹ để có thể nhờ họ giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, tuân thủ nghiêm túc việc không ra đường hoặc tụ tập đông người. Để không bị ảnh hưởng chuyện ăn uống, cô đặt hàng online 2 tuần một lần rồi sử dụng dần dần.

Cũng theo Anh Thơ, khoảng thời gian ở nhà là dịp thuận lợi để tự ôn luyện và bắt kịp các bài tập trên lớp. Hơn nữa, lúc này còn có thêm thời gian để viết nhạc và làm những việc yêu thích. Mặt khác, giờ đây một ngày của Anh Thơ cũng sẽ có thêm 1 tiếng tập yoga so với lúc chưa có dịch. Điều này giúp cô bạn đỡ căng thẳng và mệt mỏi trước tình hình dịch bệnh khó lường.

 Nữ du học sinh Việt viết nhạc, ôn thi online khi tự cách ly ở Hà Lan  - ảnh 2 Những ngày cách ly ở nhà, Anh Thơ dành hầu hết thời gian để ôn thi và luyện hát, tập nhảy, tập yoga

“Những ngày này tôi tập trung toàn lực cho "siêu phẩm" thi học kỳ. Vì thi theo hình thức online và đề mở nên sẽ khó hơn và cần nhiều kiến thức hơn, do đó tôi phải đọc rất nhiều tài liệu và sách để ôn thi. Ngoài ra, thời gian này tôi còn tranh thủ sáng tác nhạc và tập nhảy được một số bài. Tập nhảy chỉ để cho vui thôi nhưng mà cũng là dịp để tôi và các bạn cùng nhà vận động chứ không chỉ ngồi yên một chỗ”, giọng ca trẻ triển vọng Phan Hà Anh Thơ bộc bạch, đồng thời cho biết những thói quen này diễn ra khá thuận lợi vì lúc này chỉ lo ở nhà suốt ngày nên có thể viết nhạc và tập nhảy theo cảm hứng, trong khi trước đây nhiều khi có hứng mà bận việc này việc kia không làm được.

Ông Phan Quang Minh, bố của Anh Thơ chia sẻ, trước tình hình bất ổn của dịch bệnh, dù khá lo lắng cho con nhưng ông tôn trọng và ủng hộ quyết định của con gái mình.
Thời gian này, Anh Thơ vẫn thường xuyên liên lạc và chia sẻ với bố mình về tình hình dịch bệnh, sinh hoạt thường nhật trong cuộc sống cũng như những sáng tác âm nhạc của mình trong lúc cách ly ở Hà Lan.

Hết thời gian cách ly, du học sinh xúc động gửi lời cám ơn các chú bộ đội

Ngày 8/4, tại kí túc xá ĐH Quốc gia TPHCM, hơn nghìn người hết thời gian cách ly trở về nhà, trong số này có nhiều du học sinh ở Mỹ, Úc, Anh... Mọi người chia tay trong xúc động, không quên gửi lời cám ơn đến các anh dân quân, bộ đội đã ngày đêm phục vụ.

Cuộc sống tự cách ly của du học sinh Việt Nam tại Pháp

Giữa những diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, nhiều du học sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp đã quyết định không về nước. Nhiều bạn trẻ cho rằng, ở lại cũng là trách nhiệm, giảm tải cho công tác phòng chống dịch ở quê hương.

Tâm sự du học sinh làm ‘cô giáo online’ trong khu cách ly

Lê Vũ Anh Thư, nữ du học sinh trở về từ Úc dạy học online trong thời gian đang cách ly tập trung phòng chống COVID-19 ở Ân Thi (Hưng Yên) với mong muốn lan tỏa điều tích cực trong cộng đồng.


Chuyện tình mùa dịch gây 'sốt' của anh chàng ban công và cô gái nhà bên

Trong mùa dịch COVID-19, rất nhiều người dân Mỹ đang phải ở trong nhà hạn chế ra ngoài và việc hẹn hò là một điều xa xỉ. Vì thế, câu chuyện tình yêu mùa dịch bệnh của cặp đôi anh chàng ban công Jeremy Cohen và cô gái nhà bên đang thu hút sự chú ý và được lan truyền "chóng mặt" trên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng