“Nữ hoàng bóng đá” Trung Quốc đăng báo cầu hôn 

TPCN - Một sự kiện gây xôn xao dư luận là việc nữ tuyển thủ bóng đá Trung Quốc Tôn Văn không được gọi vào đội tuyển chuẩn bị dự Cúp châu Á do đã đăng báo cầu hôn.

Tôn Văn gặp mặt các ứng cử viên muốn làm chồng cô
Tôn Văn đề nghị trở lại đội tuyển trong vai trò trợ lý huấn luyện viên nhưng cũng bị từ chối.

Vì sao “Nữ hoàng bóng đá” Tôn Văn lại bị hắt hủi như thế? Ngoài lý do tuổi đã cao, thể lực và kỹ thuật không còn đảm bảo dư luận cho rằng một lý do quan trọng nữa là bởi vụ cô công khai quảng cáo tìm chồng trên báo gây ầm ĩ và bị người khác lợi dụng.

Điều này có vẻ đúng khi một quan chức Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFF) bực bội nói với nhà báo: “Một cầu thủ lão luyện nam chinh bắc chiến trải qua hàng trăm trận đấu mà làm như thế thì thật không hiểu nổi!”.

Chuyện bắt đầu từ việc tờ “Thượng Hải Thứ Tư” số ra ngày 5/1/2006 đăng một bản quảng cáo cầu hôn của Tôn Văn - chị cả của đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc. Quảng cáo này gây ồn ào dư luận khiến CFF bực mình.

Năm nay 33 tuổi, biệt danh là “Thái Dương nữ”, Tôn Văn có ảnh hưởng rất lớn trong đội tuyển Trung Quốc, là “đoá hồng trong đội tuyển”, nhưng theo Tôn Văn thì “điều đó cũng vô ích, vầng hào quang làm sao chói sáng mãi được, rốt cục tôi cũng chỉ là một nữ cầu thủ mà thôi”.

Tôn Văn nói, cô rất yêu nghề cầu thủ nhưng chính nghiệp cầu thủ đã là nguyên nhân khiến tình yêu không đến được với cô.

“Thời thanh xuân tươi đẹp nhất của tôi đều dành cho chơi bóng. Lúc đó mọi chuyện rất đơn giản, chỉ nghĩ làm sao chơi bóng cho tốt, chẳng hề nghĩ đến chuyện phải có người yêu. Có lẽ quanh năm làm bạn với trái bóng nên tôi cảm thấy mình rất thiếu nữ tính”.

Thực ra, trước khi quyết định đăng báo cầu hôn, Tôn Văn cũng đã trải qua một mối tình. Đó là vào năm 2003, khi diễn ra giải Vô địch bóng đá nữ thế giới ở Mỹ.

Khi đó Tôn Văn có quan hệ gắn bó với một chàng kỹ sư máy tính người Hoa định cư ở Canada. Anh chàng tuổi tương đương với cô, rất đẹp trai, hoàn cảnh gia đình và sự nghiệp đều khá lý tưởng, thậm chí ngón tay Tôn Văn đã đeo nhẫn đính hôn vào hồi tháng 9-10 năm đó.

Nhưng chả được bao lâu thì hai người chia tay, người chủ động đề nghị là Tôn Văn. “Lý do rất giản đơn, khi ở bên cạnh anh ấy tôi không hề rung động. Chúng tôi thường ở bên nhau hàng giờ liền mà chả nói với nhau được điều gì. Tình yêu như thế là điều tôi không thể tưởng tượng nổi. Một cuộc hôn nhân như thế là điều tôi không thể chấp nhận”.

Tôn Văn cho biết, lần này cô đăng báo cầu hôn là xuất phát từ tâm lý “báo ơn”.

“Người hoạch định kế hoạch này là Tổng biên tập tờ báo, hồi ông ấy còn là phóng viên đã giúp tôi rất nhiều. Họ muốn dùng vụ này để gây sự chú ý của bạn đọc và nâng cao ảnh hưởng. Tôi dĩ nhiên là phải ủng hộ.Làm người thì phải biết báo ơn. Ngoài ra tôi cũng có đủ điều kiện để cầu hôn. Tôi đúng là đang độc thân, cầu hôn là thật chứ không định lừa dối người khác”.

Một lý do nữa Tôn Văn không muốn nói ra là cô cũng muốn người ta chú ý đến đội tuyển của mình.

Sau một tháng quảng cáo, khoảng 2000 người đã gọi điện cho Tôn Văn và có hơn 600 người chính thức ghi danh muốn được làm chồng “Thái Dương nữ”.

Tờ báo chủ trì đã chọn ra 22 người “điều kiện đẹp nhất” để tham dự cuộc gặp mặt Tôn Văn do họ tổ chức. Đến giờ phút chót, có một anh chàng đẹp trai người Hàn Quốc xông đến đăng ký, thành ra có 23 chàng để Tôn Văn xem mặt.

Tuy nhiên cuộc gặp mặt đã kết thúc với lời tuyên bố của Tôn Văn “Tất cả bắt đầu từ tình bạn nhé” và cô ghi lại số điện thoại của mấy người mà không hứa hẹn điều gì.

Tôn Văn tâm sự với phóng viên: “Tất cả đều không thích hợp. Chủ yếu là việc luyện tập của tôi trong đội tuyển rất căng thẳng, chả có tâm trí đâu mà yêu đương.

Yêu đương thì cũng phải dành hết tâm sức như đá bóng mới được. Không có thời gian gặp gỡ trò chuyện thì không thể có tình yêu thực sự được. Nên hiện tôi chưa đủ điều kiện để kết hôn. Mọi việc kết thúc ở đây, nhiệm vụ hàng đầu của tôi là sớm trở lại đội để ra trận”.

Vậy mà nay đội tuyển tập trung nhưng Tôn Văn lại không được gọi trong khi hai lão tướng tuổi đã 45 là Trịnh Cầm và Bạch Lợi Lợi vẫn được triệu tập.

Rõ ràng việc tham gia vào phi vụ “quảng cáo cầu hôn” do tờ báo nọ bày ra đã khiến nhiều người tức giận và Tôn Văn phải chấm dứt sự nghiệp một cách bất đắc dĩ. Đúng là xôi hỏng bỏng không! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng