Nữ hoàng tập sự

TP - Lauren Berger, 25 tuổi, tự gọi mình là Nữ hoàng tập sự sau khi kết thúc 15 lần tập sự trong suốt 4 năm học đại học. Hiện nay, Lauren là chuyên gia tư vấn về các vấn đề tập sự và thực tập. Cô đi khắp các trường đại học ở Mỹ và nói chuyện về tầm quan trọng của việc tập sự.

Lauren Berger

Ít ai có thể ngờ rằng, một sinh viên vừa tốt nghiệp đã có một bề dày kinh nghiệm để tư vấn cho các công ty thuê lao động tận dụng sức lao động của sinh viên thực tập một cách hiệu quả, còn sinh viên thì làm thế nào để có lợi nhất cho mình trong thời gian thực tập…

Hiện nay Lauren sống ở Los Angeles, California, nơi cô hoạt động rất tích cực, tìm mọi khả năng để giúp cho học sinh, các bậc phụ huynh, giảng viên và những người thuê nhân viên những kiến thức về tập sự. Berger đã được xuất hiện trên hơn 100 tờ báo như New York Post, Washington Post, Los Angeles Business Journal, ABC News…

Từ giúp bạn của bố mẹ

Lauren tốt nghiệp đại học Central Florida (Orlando) năm 2006. Sau khi tốt nghiệp đại học, với kinh nghiệm của mình, cô đã giúp đỡ con của bạn bố mẹ thực tập.Chẳng bao lâu ý tưởng bắt đầu một kinh doanh tư vấn đã nảy sinh. Nhưng trước hết Berger cần tiền, vì vậy cô tới Los Angeles và làm trợ lý tại công ty Creative Artist Agency lừng danh.

Trong thời gian làm việc ở đó, Berger đã gặp nhà sản xuất phim và giám đốc Marshall Herscovitz, người nổi tiếng qua bộ phim The Last Samurai (Võ sỹ Samurai cuối cùng). Ông rất thích ý tưởng của cô và ủng hộ tài chính cho cô trong một năm.

Tháng 9 năm ngoái, Berger thành lập công ty với sự góp vốn 12 % của Herscovitz. Công ty Chương trình tập sự Quarterlife do nữ hoàng tập sự điều hành, giới thiệu miễn phí danh sách các websites giúp sinh viên có thể tìm kiếm được nơi thực tập hợp lý.

Các trang web giới thiệu tập sự có các tập đoàn như Sony, Nascar, Universal Music group. Những tư vấn cho sinh viên, người thuê lao động, cha mẹ, giáo viên, những câu hỏi thực tế trong phỏng vấn, chuẩn bị tập sự như thế nào được đưa lên mạng…

Lauren nhận được hàng ngàn hồ sơ của sinh viên khắp nơi trên thế giới, những người muốn tìm những nơi tập sự và thực tập hè tốt nhất, hợp nhất. Hàng ngày, website cá nhân của Berger được hàng ngàn người sử dụng lao động, học sinh, và các chuyên gia nghề nghiệp truy cập.

Đến nghề hái ra tiền

Trên 500 công ty trả tiền cho công ty của Nữ hoàng tập sự để có được danh sách tập sự viên tiềm năng trên website. Berger cho biết, cô và đội quân tập sự của cô  xem xét kỹ từng lá đơn và kêu gọi mỗi công ty viết giới thiệu về mình.

Những thực tập viên tiềm năng  được một số ưu đãi ban đầu, sau đó phải trả 3 đô la cho mỗi lần ứng thí sau đó. Những công ty sử dụng lao động phải trả 50 đô la/năm để được cung cấp danh sách thực tập viên.

Trong bốn tháng làm việc cuối năm, Berger ước tính công ty của cô đã thu về 100.000 đô la và dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm tới. Thường xuyên có mặt trên giảng đường đại học cô cũng đang có kế hoạch mở rộng sang Canada và khai thác những chứng thực thỏa thuận với Microsoft (MSFT) và Payless Shoes.

Cách đây không lâu, Lauren ký hợp đồng với đại học tổng hợp Dreams, một công ty thực tập vùng Sillicon Valley phục vụ trọn gói các chương trình thực tập hè của sinh viên toàn thế giới.

Chương trình tạo cơ hội thực tập tại Los Angeles, Chicago, New York, Hongkong, Barcelon, Sydney. Hiện nay Nữ hoàng tập sự là đại diện chính của công ty.

Nữ hoàng tập sự là tên do chính Lauren Berger tự nghĩ ra cho mình. Nhiều người cho rằng  không thể kiếm sống bằng cách gọi mình là "Nữ hoàng tập sự”. Còn Lauren thì đã quen với những điều không bình thường. Đối với cô trong đời làm cái gì mình thích là điều thật quan trọng.

Lauren Berger đứng thứ 5 trong Top 25 doanh nhân 25 tuổi và dưới 25 tuổi của năm 2009 của tuần báo Business Week bình chọn. Chương trình nói chuyện và giảng dạy quốc gia của Berger bao gồm hơn 50 trường đại học trên toàn nước Mỹ kéo dài từ năm 2009 đến mùa xuân 2010. Hiện nay. Lauren Berger đang trên hành trình của mình.

Thiên Giang
Theo interqueen.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá