Nụ hôn vĩnh biệt của bé song sinh lay động giới trẻ Việt

Bức ảnh mang tên “Nụ hôn vĩnh biệt” được bác sĩ Trương Quang Định - Phó Giám đốc bệnh viện Nhi đồng chụp vào ngày 29 Tết khiến nhiều người trẻ Việt Nam rơi nước mắt.

Nụ hôn vĩnh biệt của bé song sinh lay động giới trẻ Việt

Nhân vật trong bức ảnh là bé Phi Phụng nằm trên giường bệnh, cơ thể tím tái. Bé Phi Long được các bác sĩ, y tá bế đến hôn lên trán người anh em song sinh của mình. Phi Phụng đã không may từ giã cuộc sống sau 3 tháng tách cơ thể khỏi người anh em song sinh. Cả hai bé được 15 tháng tuổi.

Là một bác sĩ trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật tách rời thân thể hai bé dính liền tim gan, bác sĩ Trương Quang Định viết: "Tạo hoá đã sinh ra hai con để cộng sinh và gắn bó suốt đời bên nhau. Nhưng cũng thật bất công khi tạo ra một Phi Long hoàn hảo vẹn toàn, một Phi Phụng yếu đuối, lệ thuộc hoàn toàn vào anh của mình. Nếu điều gì không may xảy ra cho Phi Phụng thì sẽ đe doạ cuộc sống cả hai.

Nụ hôn vĩnh biệt của bé song sinh lay động giới trẻ Việt - ảnh 1

Bức ảnh được đăng tải trên trang cá nhân của bác sĩ Trương Quang Định.

Chính vì vậy, các bác sĩ đã muốn làm nên điều kỳ diệu, để hai con có thể tồn tại lâu dài bên nhau bằng một cuộc phẫu thuật.

Nhưng tạo hoá cũng đã an bài. Phi Phụng không thể sống nếu thiếu Phi Long. Ba tháng sống đôc lập, là cả một hành trình vượt qua bão táp, chỉ một bên phổi hoat động, phải thở máy với thông số cao, sử dụng máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. 

Nhìn cháu bé bỏng lọt thỏm trong một rừng máy móc ở khoa hồi sức. Có đôi lúc, chính các bác sĩ hội chẩn đã thảng thốt kêu lên rằng: “Dừng lại và chấp nhận đi anh ơi”. Nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hết mình cho dù tia hy vong thật mong manh.

Tiễn con ra đi, các cô điều dưỡng mắt đỏ hoe nghẹn ngào, các bác sĩ nghẹn lời, nước mắt chảy ngược vào tim. Thôi thì bệnh viện tiếp tục nuôi dưỡng Phi Long thêm một vài tuần nữa để ba mẹ có đủ thời gian lo trọn vẹn cho Phi Phụng”.

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bức ảnh "Nụ hôn vĩnh biệt" đã khiến ngàn người xúc động, xót xa. Bạn Tùng Dương viết: “Các con còn quá nhỏ để cảm nhận sự chia lìa. Chỉ có người lớn là đau lòng, thương xót. Mong linh hồn bé Phi Phụng sớm siêu thoát. Chúc bé Phi Long mạnh khỏe và luôn nhớ về người anh em của mình”.

Thành viên Panciao xúc động: “Mình bị ám ảnh bởi cái nhìn ngước lên của Phi Phụng. Chúc con sớm siêu thoát, chia buồn với gia đình anh chị và cám ơn đội ngũ y bác sĩ đã chăm sóc con những tháng ngày qua”.

Trước đó, cặp song sinh dính nhau Phi Long - Phi Phụng đã được ê-kíp gồm 70 y bác sĩ đến từ viện Nhi Đồng 2, viện Tim TP.HCM, viện Chấn thương chỉnh hình phẫu thuật tách dính ngày 26/11/2013.

Sau 12 tiếng đồng hồ đầy căng thẳng, các bác sĩ đã tách thành công hai bé. Tuy nhiên, bé Phi Phụng đã qua đời tại bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM vào lúc 16h ngày 23/2 sau 3 tháng sống độc lập. Chiều cùng ngày, gia đình đã đưa bé về quê Ninh Thuận để an táng.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá