DMCA.com Protection Status

Nữ nghiên cứu sinh giữ 'cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch'

TPO - Nữ nghiên cứu sinh ngành Luật Vũ Linh - đại biểu Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019. Cô không chỉ nghiên cứu khoa học mà còn đồng sáng lập ra trường đào tạo ngôn ngữ - nghệ thuật - kỹ năng.

Nữ nghiên cứu sinh giữ 'cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch'
Nữ nghiên cứu sinh giữ 'cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch' - ảnh 1 Vũ Linh (SN 1993, quê Nghệ An) là một trong số 233 đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019. Linh cho biết quan tâm đến chủ đề "Nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội" và mong muốn cùng các đại biểu thảo luận, có những đề xuất giải pháp giá trị đóng góp cho Diễn đàn.
Nữ nghiên cứu sinh giữ 'cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch' - ảnh 2 Vũ Linh hiện từng tốt nghiệp loại giỏi ngành Luật Trường ĐH Luật Hà Nội; hoàn thành chương trình đào tạo nghề Luật sư tại Học viện Tư pháp. Linh đang học cùng lúc thạc sĩ ngành Luật và ngành Kinh tế. "Xác định nghề Luật là lựa chọn lâu dài của mình, tôi đã tiếp tục làm nghiên cứu sinh", Vũ Linh chia sẻ.
Nữ nghiên cứu sinh giữ 'cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch' - ảnh 3 Vũ Linh cho hay Luật đâu chỉ có Chương, Mục, Điều, Khoản cừng nhắc mà ẩn chứa vẻ đẹp. "Luật không chỉ là câu chữ giáo điều, không phải là những điều đao to búa lớn mà phản ánh những điều gần gũi trong đời sống xã hội một cách đa dạng, nhiều màu sắc…", Linh nói.
Nữ nghiên cứu sinh giữ 'cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch' - ảnh 4 Theo Linh, học luật là học cách tư duy, hiểu và phân tích vấn đề; làm sao để tiếp cận một vụ việc mà tìm được hướng giải quyết; đọc một điều luật mà có thể hiểu nội dung và biết cách đưa nó từ trang giấy vào thực tế. Linh vẫn nhớ một trong những bài học đầu tiên khi ngồi trên ghế nhà trường "Học luật, phải là người có cái đầu lạnh, trái tim nóng và đôi bàn tay sạch. Giờ đây câu nói ấy vẫn là kim chỉ nam của cô.
Nữ nghiên cứu sinh giữ 'cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch' - ảnh 5 Nói về hoạt động nghiên cứu khoa học, Vũ Linh khiêm tốn "vẫn là quá trình học hỏi và nỗ lực không ngừng" và "chỉ là một chấm nhỏ trong thế giới học thuật nghiên cứu". Hướng nghiên cứu của Linh tập trung hệ thống cơ quan tư pháp, đặc biệt là tính độc lập; những thách thức mà pháp luật phải đối diện trước sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo. Đến nay, Linh đã có ba công trình nghiên cứu được in trong các sách chuyên khảo, 2 bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành và một số bài hội thảo.
Nữ nghiên cứu sinh giữ 'cái đầu lạnh, trái tim nóng và bàn tay sạch' - ảnh 6 Từ năm 2017 đến nay, Vũ Linh còn là Co - founder của một trường đào tạo ngôn ngữ - nghệ thuật - kỹ năng dành cho mọi lứa tuổi ở Hà Nội. Linh cho biết lý do chọn lĩnh vực kinh doanh giáo dục vốn không đơn giản, bởi "vẫn trăn trở rằng tại sao học sinh, sinh viên Việt Nam có những thành công nổi bật ở các cuộc thi kiến thức nhưng khi bước vào môi trường quốc tế thường mang tâm lí ngại ngùng, khó hoà nhập? Điều gì sẽ giúp các em bỏ lại đằng sau những rào cản đó?". Chính vì vậy Helios đã ra đời với ba lĩnh vực đào tạo chính là ngôn ngữ, kỹ năng, nghệ thuật. Thời gian tới, Vũ Linh tiếp tục tập trung vào học thuật cũng như tiếp tục phát triển dự án giáo dục

Chung tay giải quyết thách thức

TS. Trần Hoàng Sơn và TS. Nguyễn Duy Tâm (ảnh) lần thứ hai về nước tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu do T.Ư Đoàn tổ chức. Họ mong muốn góp sức phát triển năng lượng tái tạo, nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp Việt Nam.

Đoàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019 xuất hiện thành viên... nằm xe nôi

Trong đoàn đại biểu trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi chiều 26/11 có "thành viên" bé nhất đoàn còn nằm trên xe nôi. Đó là con của hai tiến sĩ Nguyễn Thế Long và Nguyễn Thu Hương.

Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu tụ hội tham gia hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'

Chiều 26/11, tại Hà Nội, đoàn đại biểu tham gia Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019 tham gia "Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi" và chia sẻ thông điệp "Trí thức trẻ Việt Nam vì sự phát triển bền vững của đất nước".

'Soi' thành tích Nữ trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu

Trong số 233 đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019, có nhiều gương mặt nữ giàu thành tích học tập, nghiên cứu ở trong nước và quốc tế. Bằng nhiều cách khác nhau, họ đang thắp lửa đam mê chinh phục đỉnh cao và hướng về quê hương.

233 đại biểu tham dự Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, năm 2019 có chủ đề “Trí thức trẻ Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước” với 233 đại biểu tham dự. Diễn đàn năm nay có các phiên thảo luận có chủ đề về khoa học, công nghệ, giáo dục, phát triển và công bằng xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng