Nữ sinh 9X chia sẻ công việc tình nguyện viên APEC

TPO - Sở hữu gương mặt xinh xắn và khả năng ngoại ngữ thành thạo với điểm IELTS 7.0, Đặng Linh Chi đã vượt qua hàng nghìn hồ sơ để trở thành tình nguyện viên tham gia phục tại sự kiện quốc tế APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng. Cô cũng là gương mặt đại diện cho các tình nguyện viên phát biểu tại Lễ ra quân...

Đặng Linh Chi là một trong số những tình nguyện viên phục vụ tại APEC (ảnh: NVCC)
Đặng Linh Chi là một trong số những tình nguyện viên phục vụ tại APEC (ảnh: NVCC)

Đặng Linh Chi (SN 1997) sinh viên ngành Quản trị Tài chính - ĐH Kinh tế Đà Nẵng là một trong số gần 800 tình nguyện viên phục vụ tại sự kiện APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng. Linh Chi là gương mặt được Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng chọn làm người đại diện cho các tình nguyện viên phát biểu tại Lễ ra quân Liên lạc viên và Tình nguyện viên APEC 2017 những ngày cuối tháng 10 vừa qua.

Linh Chi đã có những chia sẻ với phóng viên Tiền Phong về hành trình trở thành tình nguyện viên và công việc phục vụ tại sự kiện quốc tế APEC.

Nữ sinh 9X chia sẻ công việc tình nguyện viên APEC - ảnh 1 Đặng Linh Chi sở hữu gương mặt khả ái và khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh

Để trở thành tình nguyện viên tham dự chương trình quy mô tầm quốc tế, Linh Chi cho biết đã trải qua hai vòng tuyển chọn gồm: Nộp hồ sơ qua trường đại học và vòng phỏng vấn trực tiếp của Sở Ngoại vụ với các câu hỏi về khả năng xử lý tình huống, ngoại ngữ, kiến thức về APEC và các nền kinh tế thành viên... Bên cạnh đó, Linh Chi cùng các tình nguyện viên khác trải qua các đợt tập huấn, đón các đoàn tiền trạm và đợt sơ duyệt để có thêm kinh nghiệm thực tế.

Linh Chi cho biết: "Khi biết tin được tuyển chọn trở thành tình nguyện viên cho APEC, tôi đã rất vui sướng và tự hào; đồng thời cảm nhận được những trách nhiệm của bản thân cần cố gắng hơn nữa trong việc trau dồi các kiến thức và kĩ năng để có thể giúp cho sự kiện lần này thành công tốt đẹp".

Nữ sinh 9X chia sẻ công việc tình nguyện viên APEC - ảnh 2 Linh Chi đã có sự chuẩn bị kỳ công để trở thành tình nguyện viên của APEC

Đây là kết quả từ sự dày công chuẩn bị của Linh Chi. Cô cho biết, trước khi đăng ký đã đọc, tìm hiểu các kiến thức về APEC từ trang web của APEC đến các thông tin từ báo chí, tivi... bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để có thể hiểu kỹ về mục tiêu hay những sự kiện liên quan đến APEC. Đồng thời, trang bị cho bản thân những kiến thức về địa phương, về Đà Nẵng để có thể giới thiệu những hình ảnh đẹp của quê hương đến bạn bè quốc tế.

Linh Chi cũng đã tập luyện các bài tập để có thể trả lời lưu loát các câu hỏi cũng như thể hiện phong thái tự tin của mình trong đợt phỏng vấn, phát biểu;  kỹ năng xử lý tình huống. Ngoài khả năng ngoại ngữ với điểm IELTS 7.0, Linh Chi còn tìm hiểu thêm về các từ vựng nói về kinh tế, văn hóa, chính trị,... để có thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng anh trong đợt phỏng vấn.

Nữ sinh 9X chia sẻ công việc tình nguyện viên APEC - ảnh 3 Những ngày diễn ra APEC, Linh Chi là thành viên của tiểu ban lễ tân

 Trong những ngày diễn ra APEC, Linh Chi là thành viên của tiểu ban lễ tân với công việc cung cấp, xử lý thẻ cho các đoàn đại biểu. Công việc không nặng nhưng đòi hỏi xử lý nhanh gọn, chính xác, nhất là khi đại biểu cần thẻ gấp để đi họp. "Dù những đóng góp của tôi cho sự kiện là nhỏ bé nhưng đây cũng là một mắt xích quan trọng góp phần thành công cho sự kiện. Tôi tự hào vì đã được góp sức vào sự kiện lớn như thế này", Linh Chi chia sẻ.

 Bên cạnh đó, Linh Chi chia sẻ thêm, một trong những điều thú vị là đóng giả phu nhân của các nguyên thủ để thành viên đội liên lạc tập luyện.

Nữ sinh 9X chia sẻ công việc tình nguyện viên APEC - ảnh 4 Linh Chi (thứ 3 từ trái sang) cùng các tình nguyện viên khác trong nhiệm vụ lễ tân
Nữ sinh 9X chia sẻ công việc tình nguyện viên APEC - ảnh 5

Tham gia phục vụ tại APEC, Linh Chi đã có thêm nhiều trải nghiệm, bài học mới. "Tôi có cơ hội được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp mang tính quốc tế; được học tập thêm các kinh nghiệm thực tế để linh hoạt hơn trong việc xử lý các tình huống, trau dồi thêm các kiến thức cần thiết và nâng cao thêm trình độ ngoại ngữ của bản thân. Hơn nữa, qua đây tôi có cơ hội được gặp gỡ, học hỏi thêm ở những bạn tình nguyện viên, các anh chị liên lạc viên khác để trưởng thành và chuyên nghiệp hơn", Linh Chi nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng