Nữ sinh 9X dựng mô hình trường phù thủy như thật

Là một fan cuồng nhiệt của bộ truyện Harry Potter, Nguyễn Nhật Linh đã dành 2 tháng ròng để thực hiện mô hình trường phù thủy Hogwarts.

Nữ sinh 9X dựng mô hình trường phù thủy như thật - ảnh 1 Nguyễn Nhật Linh sinh năm 1995, hiện đang là sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ, Đại học Kiến Trúc Hà Nội. Cô bạn là tác giả của mô hình ngôi trường phù thuỷ Hogwarts mới ra mắt trong buổi offline của những fan hâm mộ Harry Potter ở Việt Nam. Tác phẩm của Linh đã khiến các fan của cậu bé phù thủy hết sức thán phục.
Nữ sinh 9X dựng mô hình trường phù thủy như thật - ảnh 2 Mô hình này có diện tích 1,9x2,1 m2. Các chi tiết được thực hiện chủ yếu bằng bọt xốp (foam pvc), keo dán và màu acrylic. Từng mái nhà, ngọn cây... của mô hình trường Hogwarts mô phỏng giống như trong bộ phim Harry Potter đã được trình chiếu.
Nữ sinh 9X dựng mô hình trường phù thủy như thật - ảnh 3 “Em đọc truyện Harry Potter từ nhỏ, là fan của bộ truyện này được 10 năm rồi. Hiện em đang làm admin cho fanpage Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts Việt Nam nên mang mô hình này tới như món quà cho các bạn”, Nhật Linh chia sẻ. Linh cho biết, cô mất gần 2 tháng để hoàn thành mô hình trường Hogwarts (27/5-25/7). Là sinh viên Kiến trúc nên việc thực hiện mô hình không quá khó khăn với Linh nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn cao độ.
Nữ sinh 9X dựng mô hình trường phù thủy như thật - ảnh 4 “Em làm mô hình này để giải toả stress sau một biến cố cá nhân và cũng vì đam mê với Harry Potter. Trường Hogwarts là nơi bắt đầu và mở ra thế giới pháp thuật cho mọi người, nó cũng là nơi diễn ra những diễn biến chính của câu chuyện nên em chọn khối kiến trúc này để thể hiện”, Linh bày tỏ.
Nữ sinh 9X dựng mô hình trường phù thủy như thật - ảnh 5 Trong quá trình thực hiện mô hình trường Hogwarts, Nhật Linh đã tham khảo các hình ảnh trên mạng, trong phim tuy nhiên do vấn đề bản quyền nên bản thiết kế của toà lâu đài không được công khai hoàn chỉnh. Cô bạn vừa thực hiện, vừa mày mò ráp nối các chi tiết sao cho hợp lý.
Nữ sinh 9X dựng mô hình trường phù thủy như thật - ảnh 6 Các chi tiết của mô hình trường Hogwart giống y như thật.
Nữ sinh 9X dựng mô hình trường phù thủy như thật - ảnh 7 Kết quả của sự kiên trì không ngừng nghỉ suốt 2 tháng của Nhật Linh là việc mô hình của cô bạn được một số diễn đàn giới trẻ quốc tế khen ngợi, đặc biệt là cộng đồng fan Harry Potter trên khắp thế giới.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá