Nữ sinh bị bỏng nặng không muốn 4 bạn học bị đình chỉ học

TPO - Dù đau đớn sau vụ nổ ở phòng thí nghiệm để lại trên thân thể nhưng D.A (lớp 12A2, Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) vẫn bày tỏ không muốn các bạn có liên quan bị đình chỉ học hay hạ hạnh kiểm.

4 bạn học công khai xin lỗi

Theo chia sẻ của D.A - nữ sinh bị bỏng nặng sau giờ thực hành Hóa học tại trường do các bạn cùng lớp nghịch đồ trong trong phòng thí nghiệm, ngày 8/2, cả 4 bạn học sinh có liên quan đã đứng trước toàn bộ lớp xin lỗi em.

D.A viết trên trang cá nhân: “Hôm nay, cả 4 bạn đã đứng trước lớp xin lỗi tớ, mặc dù lời xin lỗi không còn đúng ý nghĩa nữa nhưng khi nhìn vào mắt các bạn ấy tớ vẫn thấy sự hối lối ở đó . Cảm ơn các cậu, vì đã xin lỗi tớ...”

“Tớ cũng đã bày tỏ ý kiến với cô hiệu trưởng rằng tớ không muốn các bạn ấy phải bị đình chỉ học hay hạ hạnh kiểm”- D.A viết.

Nữ sinh bị bỏng nặng không muốn 4 bạn học bị đình chỉ học  - ảnh 1 Vụ nổ trong phòng thí nghiệm khiến D.A bị bỏng từ phần đầu đến bụng.

D.A cũng chia sẻ thêm: “Hôm nay tớ nhận được tấm thiệp của cô giáo - cô giáo đầu tiên chủ động đến thăm tớ sau tai nạn, nó giá trị nhiều hơn cả tiền bạc của cải vật chất vì nó chạm tới trái tim của tớ bằng sự quan tâm trân thành.

Chị Phạm Huyền, dì của D.A cho biết nữ sinh đang được bác sĩ theo dõi sức khỏe. Những vết bỏng nghiêm trọng ở vùng gáy, tai, cằm, cổ, bụng, cánh tay, bàn tay phải khiến em đau đớn mỗi khi cử động.

“Cả 1 tháng trôi qua, chẳng có một cuộc họp kỷ luật nghiêm túc nào diễn ra. Không có bất cứ một thông tin nào được công bố trước học sinh toàn trường. Lớp học bên cạnh còn chẳng biết gì”- chị Huyền viết.

Trong bài đăng trên Facebook cá nhân, dì của nạn nhân cho rằng, không một dòng chữ nào ở báo cáo này nói rằng, đây là vụ cố ý vi phạm nội quy giờ học nghiêm trọng, rằng học sinh đã cố tình lấy hoá chất không được phép, không có tên trong tiết thực hành để "nghịch", rằng cô giáo đã lơ là không làm tròn trách nhiệm quản lớp của mình, rằng trường sẽ tổ chức kỷ luật.

“Nếu như nhà trường không thờ ơ, không bao che, không giấu diếm sự thật thì có lẽ, cô bé đã không phải tổn thương ghê gớm đến vậy”- Chị Huyền khẳng định. 

Sự việc sẽ được giải quyết trong tuần này

Liên quan đến sự việc nữ sinh bị bỏng nặng tại trường THPT Phan Đình Phùng sau giờ thực hành, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu giải quyết xong ngay trong tuần này.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng cho biết đã yêu cầu nhà trường xác minh kỹ, xem xét và báo cáo chi tiết để có phương án giải quyết phù hợp.

Theo lãnh đạo của Sở GD&ĐT cho biết, theo báo cáo của nhà trường, giáo viên dạy môn hóa học xin phép được nghỉ dạy tiết hôm đó, một cô giáo khác được phân công dạy thay. Do đó, trách nhiệm quản lý lớp là của giáo viên dạy thay. Quan điểm của Sở là nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm, hết sức khách quan nhưng trên tinh thần giáo dục với các em học sinh tránh sự việc tương tự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng