Nữ sinh cứu 2 bạn đuối nước: Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

TP - Ngày 25/8, ghi nhận sự dũng cảm của học sinh Trần Thị Thu Hà (SN 2001, ở thôn 2, xã Xuân Châu, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), đã quên mình cứu 2 bạn đuối nước, Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, Bằng khen cho em tại gia đình.

Trước đó, chiều 20/8, sau khi cơn bão số 3 tan, Hà cùng một số bạn khác giúp gia đình dắt trâu đi ăn cỏ trên đồi Cà Lồ. Trong lúc kéo trâu ở gần hố nước sâu (hố công trình), hai bạn đi cùng Hà bị trượt chân, ngã xuống nước, kêu cứu. Lúc này, hai bạn trên bờ thì chạy đi tìm người cứu, còn Hà nhảy xuống hố, một tay túm vào thành bờ, một tay kéo hai bạn vào bờ. Sau khi kéo được hai bạn vào bờ, cũng là lúc Hà kiệt sức, buông tay chìm xuống nước. Hà ra đi khi vừa thi đậu vào cấp 3.

Tìm hiểu được biết, Hà sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thiếu thốn về vật chất, tinh thần, không có cha bên cạnh. Nhà chỉ có 2 mẹ con, mẹ Hà ngoài làm ruộng còn buôn bán rau. Nhưng Hà luôn nỗ lực vươn lên là một học sinh chăm ngoan. Thầy Hoàng Văn Huynh - giáo viên dạy môn Địa Lý, tổng phụ trách Đội TNTP Trường THCS Xuân Châu cho biết, ở lớp học, Hà thể hiện là một học sinh nghị lực, không ngại khó, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Các hoạt động đoàn, đội Hà đều nhiệt tình tham gia. Năm học lớp 8, Hà đã đoạt giải 3 môn thi học sinh giỏi môn Văn cấp huyện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá