Nữ sinh Hà thành du lịch bằng thi ca

TPO – Trong trang phục trẻ trung, những nữ sinh Hà thành trở thành hướng dẫn viên du lịch khi giới thiệu các địa danh, sản vật nổi tiếng của Việt Nam đã đi vào những câu thơ, ca dao tục ngữ.

Nữ sinh Hà thành du lịch bằng thi ca

> Ngắm dung nhan thí sinh Hoa khôi du lịch

Ngày 15-4, các thí sinh cuộc thi Hoa khôi du lịch Hà Nội - Miss Travel 2012 đã trải qua phần thi trình diễn và kiểm tra kiến thức.

Đề bài là các địa danh, sản vật được gắn vào những câu thơ, ca dao tục ngữ. Các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết và khả năng làm hướng dẫn viên du lịch khi giới thiệu những câu chuyện về địa danh, sản vật này. Đó là những gạch Bát Tràng, là chiếu Nga Sơn, tiếng chày Yên Thái …

Chẳng hạn, Ước gì anh lấy được nàng/ Để anh mua gạch Bát Tràng về xây/ Xây dọc rồi lại xây ngang/Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân.

Hay Gió đưa cành trúc la đà/Tiếng chuông Trấn Vũ canh gà Thọ Xương/Mịt mù khói toà ngàn sương/Nhịp chày Yên Thái mặt gương Tây Hồ...; Chiếu Nga Sơn, gạch Bát Tràng/ Vải tơ Nam Định, lụa hàng Hà Đông.

Trước đó, các thí sinh cũng trải qua phần thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức văn hóa – xã hội – lịch sử.

Chẳng hạn: "Trên sông Bạch Đằng từng diễn ra mấy trận đánh lớn của dân tộc ta, đánh bại các triều đại phong kiến Trung Quốc xâm lược”; “Bộ phim đoạt giải Oscar cho thể loại Phim hay nhất 2012?”; “Tiêu đề (khẩu hiệu) mới cho chương trình Xúc tiến du lịch quốc gia giai đoạn 2012 – 2015?” …

Làm bài thi trắc nghiệm kiến thức văn hóa - xã hội - lịch sử
Làm bài thi trắc nghiệm kiến thức văn hóa - xã hội - lịch sử.

Các thí sinh còn được thử thách những kiến thức về Hà Nội như: “Lãng Bạc, Xác Cáo là tên gọi trước đây của hồ nào của Hà Nội?”, “Có mấy con sông chảy qua Hà Nội?”, “Trận Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không diễn ra vào năm nào, trong bao nhiêu ngày đêm?”…

Sau vòng thi này, ban tổ chức sẽ chọn ra 40 thí sinh có tổng điểm cao nhất để đi tiếp vào vòng trong với những hoạt động ngoại khóa, trước khi 20 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại đêm Gala trao giải hôm 5-5.

Một số hình ảnh của thí sinh Hoa khôi du lịch Hà Nội:

Các thí sinh tự tin trả lời câu hỏi của ban giám khảo
Các thí sinh tự tin trả lời câu hỏi của ban giám khảo.
Đồng thời thể hiện sự duyên dáng của một hướng dẫn viên du lịch
Đồng thời thể hiện sự duyên dáng của một hướng dẫn viên du lịch.
Nữ sinh Hà thành du lịch bằng thi ca - ảnh 4
Suy nghĩ làm bài thi trắc nghiệm
Suy nghĩ làm bài thi trắc nghiệm.
Có không ít câu hỏi thú vị về Hà Nội
Có không ít câu hỏi thú vị về Hà Nội.
Câu hỏi nhiều lĩnh vực giúp đánh giá kiến thức của thí sinh một cách tổng quát
Câu hỏi nhiều lĩnh vực giúp đánh giá kiến thức của thí sinh một cách tổng quát.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá