Nữ sinh khoe “nội y”

Chen chân vào được lớp học thêm, Quân vừa ngồi xuống thì cô bạn bàn trên chồm người lên phía trước lấy quyển tập, “khoe” nguyên phần “nội y” màu cam nóng bỏng... Quân choáng váng, cả buổi học không tài nào tập trung được nữa vì những hình ảnh “quái gở” đó.

Ảnh chỉ có tính minh họa.
Suốt chín tháng của năm học, lúc nào cũng đến lớp với tà áo dài trắng tinh khôi, làm sao để có thể là người nổi bật? Thế là các “cô bé” với đầu óc đầy “tối tạo” đã nghĩ ra độc chiêu “khoe” chỉ dành riêng cho con gái.

Sáng thứ hai đầu tuần, cả trường xuống sân chào cờ, nguyên một khoảng sân ngập màu trắng tự dưng nổi bật giữa đám đông là một nàng “toàn thân ai cũng như ai” nhưng khúc mông “xanh lè con tắc kè” và còn điểm xuyến giữa bầu trời xanh ấy là một cặp “bươm bướm tung tăng bay phấp phới”.

Mọi cặp mắt đều đổ dồn vào nàng ấy. Vậy mà cô nàng vẫn vô tư bước đi lại tỏ vẻ thích thú lắm vì được mọi người ngắm nhìn. Mà bạn chắc hẳn biết rằng để được nổi bật thì vải áo dài phải thật mỏng, mỏng đến độ nếu lỡ bị ướt chỉ cần phơi hai phút là khô ngay.

T.D (lớp 11 trường LVC, Q.8, TPHCM) một trong những “áo dài” kết xì-tai này tâm sự: “Ban đầu mặc cũng thấy kì kì sao ấy, nhưng riết rồi cũng quen và thấy cũng bình thường thôi, cả nhóm bạn của tui ai cũng mặc thế, không mặc tụi nó bảo là nhà quê, là lúa thì sao”?!

Em xài “nội y” là hàng hiệu đó nha!

Mùa hè, quần cạp trễ đang lên ngôi xem như là mốt. Nhưng chỉ tưởng đó là ngoài trường lớp. Vậy mà trong lớp, chuyện đó cũng xảy ra...

Trưa nắng nhễ nhại, chen chân vô được lớp học thêm, Quân vừa ngồi xuống thì cô bạn bàn trên rất dễ thương chồm người lên phía trước lấy quyển tập, “khoe” nguyên phần “nội y” màu cam nóng bỏng có in dòng chữ TOMMY. Quân choáng váng, cả buổi học Quân không tài nào tập trung được nữa vì những hình ảnh “quái gở” đó.

Còn Huyền (lớp 12 trường LTT) thì kể: “Nhỏ Lan trong lớp tui “sính ngoại” lắm, xài gì cũng phải là đồ hiệu mới xài, ngay cả “nội y” cũng thế, hôm bữa nhỏ đến lớp học thêm với áo sơ mi trắng mỏng te, bên trong là cái áo màu đen của Triumph, vậy mà nhỏ còn quay sang giới thiệu cho mình nữa, thằng bạn ngồi kế bên nghe được đỏ mặt tía tai luôn”.

Nhưng nổi bật đâu không thấy, trong mắt mọi các cô gái - với những kiểu xì-tai - này đã đánh mất nét duyên dáng của mình. “Nội y” là phần bên trong nhằm bảo vệ và làm đẹp cho bạn nên bạn phải “lịch sự” với nó chứ. Gọi “nội” nên nó cần được “cất vô” đâu lí gì lại khoe khoang khắp chốn thế này?

Theo Thùy An
Mực Tím

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá