Nữ sinh làm thêm bằng dịch vụ... cho thuê cơ thể

Tranh thủ thời gian nghỉ hè ngắn, hay ra trường không xin được việc, nhiều nữ sinh có dáng chuẩn, da mịn, tóc khỏe đẹp đã chọn nghề cho thuê các bộ phận trên cơ thể. Vốn bỏ ra là con số 0, nhưng nhiều cô gái đang sống khỏe nhờ dịch vụ độc và lạ này.

Nhiều nữ sinh chọn nghề cho thuê cơ thể.
Nhiều nữ sinh chọn nghề cho thuê cơ thể.
Dịch vụ cho thuê cơ thể đang ngày một “hot”. Chỉ cần vào các hội, nhóm trên các trang mạng xã hội, không khó để tìm được những thông báo cần thuê mẫu tóc, mẫu mặt... Có vô số trang web đăng tuyển gấp, đi làm ngay, trả lương cao. 

Hiện nay, các trung tâm thẩm mỹ, salon tóc, shop thời trang, lớp học trang điểm ngày càng nhiều, nên nhu cầu tìm người làm mẫu càng lớn và rầm rộ. 

Lời rao thuê mẫu đăng hằng ngày, trên các diễn đàn của giới trẻ như: "Cần tuyển 2 mẫu ngồi trang điểm mặt và làm tóc, thời gian vào buổi chiều 2 giờ/ca, thù lao 40.000 đồng. Ai chắc chắn làm được thì để lại thông tin và chắc chắn tóc và da mặt khỏe đẹp để mình tạo kiểu”. Khi một cá nhân đăng cần thuê người mẫu, lập tức, có vài chục thành viên lao vào đăng kí.

Một nickname “Gái họ Lê” nhóm “cung cấp người mẫu event” đăng: “Mình đăng ký mẫu tóc và mặt nhé! Tóc mình chưa nhuộm bao giờ, dày và thẳng, mặt mịn không có mụn. Có kinh nghiệm làm mẫu cho nhiều salon lớn trên phố Huế, bất cứ lúc nào có nhu cầu thì liên hệ theo số điện thoại 0986743xxx hoặc inbox Facebook mình nhé”. 

Những người nhận làm mẫu, coi đây như một nghề “ngồi mát ăn bát vàng”, nên họ có thể đáp ứng nhiều ca bất cứ lúc nào. Theo tìm hiểu, dịch vụ thuê người mẫu tóc, mẫu mặt có giá 40.000-50.000 đồng/2 giờ. Cắt, tỉa tóc giá cao gấp đôi và được trả tiền “tươi” ngay sau khi kết thúc buổi học. Đặc điểm của nghề cho thuê cơ thể là chỉ cần có dáng chuẩn, làn da sáng không mụn, mái tóc chắc khỏe, những người mẫu phải ngồi gần như bất động nhiều giờ để người thuê trang điểm trên khuôn mặt, tạo kiểu, nhuộm, cắt tỉa tóc...

Nguyễn Thị Nga - người mẫu cho salon trên phố Mai Hắc Đế - cho biết: "Cuộc sống sinh viên khó khăn, gia đình em lại không có điều kiện. Thấy bạn bè giới thiệu đi làm người mẫu tóc, vừa nhẹ nhàng, vừa kiếm được tiền, lại vừa được làm đầu miễn phí. Việc đơn giản, chỉ việc ngồi một chỗ để cho các học viên thực hành. Em hiện cho thuê tóc làm mẫu chỉ nhuộm, uốn, ép... nên lương không cao bằng những người cho thuê cắt tỉa, nhưng an toàn và ít rủi ro hơn".

Làm mẫu tóc, mẫu mặt không cần tố chất gì đặc biệt, cũng không nhất thiết phải có tóc dài, đẹp mà kiểu tóc nào cũng được chấp nhận. Bởi kiểu tóc càng đa dạng thì học viên càng có cơ hội thực hành cắt và tạo kiểu. Điều quan trọng của nghề này là phải chấp nhận những rủi ro. 

Bạn Lê Thị Ánh - sinh viên Trường ĐH GTVT - chia sẻ: "Làm người mẫu mặt vừa có thu nhập và có thêm kinh nghiệm cho việc trang điểm, nhưng khuôn mặt trước kia vốn trắng trẻo mịn màng, sau nhiều lần làm mẫu bị mẩn ngứa, nổi mụn do phải tiếp xúc với nhiều loại mỹ phẩm. Phải ngồi bất động 2 giờ liền, toàn thân ê mỏi. Nhiều hôm đau, mỏi quá, phải nói khó với học viên xin nghỉ mấy phút".

Theo Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng