DMCA.com Protection Status

Nữ sinh lớp 9 chiến thắng tại cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”

TPO - Phạm Tâm Đan, học sinh lớp 9 trường Nguyễn Siêu, Hà Nội đã chiến thắng tại cuộc thi viết sáng tạo bằng tiếng Anh "Đan Mạch trong mắt em" với giải thưởng là học bổng học tập kéo dài 2 tuần lễ tại Trường Kinh doanh Niels Brock, ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.

Nữ sinh lớp 9 Phạm Tâm Đan đã giành giải cao nhất của cuộc thi.
Nữ sinh lớp 9 Phạm Tâm Đan đã giành giải cao nhất của cuộc thi.

Chiều 13/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết sáng tạo bằng tiếng Anh "Đan Mạch trong mắt em" dành cho học sinh trung học ở 3 trường tại Hà Nội là Nguyễn Siêu, Đoàn Thị Điểm và Vinschool. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được Đại sứ quán Đan Mạch và  Hội hữu nghị  Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) tổ chức nhằm  chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam- Đan Mạch.

Chưa một lần đến Đan Mạch, nhưng bức ảnh về quầy bán sách tự phục vụ đặt ở lề đường là cảm hứng cho Tâm Đan luận bàn về “niềm tin”, “nền giáo dục” và “ tình yêu” của đất nước Đan Mạch nhỏ bé nhưng thanh bình. Bài thi của Tâm Đan đã làm ban giám khảo xúc động như nhận xét của đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen.

Cũng nhân dịp này, mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch, một sáng kiến của Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch đã được chính thức thành lập nhằm thắt chặt quan hệ lâu dài và đa dạng giữa người dân hai nước trong các lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, kinh doanh...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng