Nữ sinh Ngoại giao và ước mơ về năm 1010

TPO – “Nếu được quay trở lại một thời điểm, em xin được quay trở lại năm 1010 – thời điểm vua Lý Thái Tổ đã dời đô về Thăng Long, là nơi hội tụ tinh hoa đất trời, như thế rồng cuộn hổ ngồi…”

Nữ sinh Ngoại giao và ước mơ về năm 1010

>20 gương mặt đẹp nhất Hoa khôi du lịch
>Nữ sinh cưỡi ‘ngựa sắt’ vì môi trường, từ thiện

Đó là câu trả lời, cũng là mong muốn của Dương Thị Hà Giang (Học viện Ngoại giao) trong phần thi ứng xử Chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Hà Nội 2012.

Là một trong ba gương mặt lọt tiếp vào phần thi ứng xử bình xét danh hiệu, Hà Giang cùng Nguyễn Phương Thảo và Đoàn Thu Hoài, có chung câu hỏi: ““Hà Nội của chúng ta đã có trên 1000 năm lịch sử, nếu được quay trở lại quá khứ, bạn muốn quay trở lại thời điểm nào, tại sao?”.

Nếu Thu Hoài muốn quay trở lại thời điểm năm 1945 vào ngày 2-9 lịch sử để được hòa mình vào không khí của ngày nước Việt Nam tuyên bố độc lập… thì Phương Thảo và Hà Giang lại mong muốn quay về năm 1010 khi vua Lí Thái Tổ dời đô về thành Đại La.

Dù chọn cùng thời điểm, nhưng mỗi thí sinh đã có riêng cho mình một lí do. Với Hà Giang là để được chứng kiến khoảnh khắc người ban chiếu; được ngắm khung cảnh của Hà Nội ngày trở thành kinh đô nước Đại Việt…

Trong cuộc thi Hoa khôi Du lịch, Hà Giang cũng là thí sinh thu hút sự chú ý về chiều cao 1m77. Trải qua những phần thi kỹ năng trình diễn, cũng như kiến thức, nữ sinh Học viện Ngoại giao này đã thể hiện được sự hiểu biết của bản thân.

Ba thí sinh đạt giải cao nhất cuộc thi: Nguyễn Phương Thảo, Dương Thị Hà Giang, Đoàn Thu Hoài (từ trái qua phải)
Ba thí sinh đạt giải cao nhất cuộc thi: Nguyễn Phương Thảo, Dương Thị Hà Giang, Đoàn Thu Hoài (từ trái qua phải).

Trong chung kết, tiếp tục thể hiện được những điểm mạnh của bản thân và tự tin trình diễn, chung cuộc, Hà Giang đã trở thành Hoa khôi Du lịch Hà Nội 2012.

Á khôi 1 trao cho thí sinh Đoàn Thu Hoài (Đại học Kinh doanh và Công nghệ); Á khôi 2 là Nguyễn Phương Thảo (Học viện Báo chí và tuyên truyền).

Một số hình ảnh của Hoa khôi Hà Giang:

Hà Giang trong phần thi ứng xử
Hà Giang trong phần thi ứng xử.
Trong phần thi trang phục dạ hội
Trong phần thi trang phục dạ hội.
Nữ sinh Ngoại giao và ước mơ về năm 1010 - ảnh 4
Trẻ trung trong màn giới thiệu
Trẻ trung trong màn giới thiệu.

Phần thi áo dài
Phần thi áo dài.
 

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá