Nữ sinh tạo hình ‘Gà Designer’ đón năm mới

TPO - Qua tạo hình “Gà Designer”, nữ sinh Ry Nguyễn (học viên Arena Multimedia) đã thể hiện dí dỏm và sinh động những cách thức chào đón những ngày đầu năm của dân Designer bằng nghi thức, công việc gắn với mong muốn 365 ngày tiếp theo của năm mới thật nhẹ nhàng và hạnh phúc.

Nữ sinh tạo hình ‘Gà Designer’ đón năm mới
Nữ sinh tạo hình ‘Gà Designer’ đón năm mới - ảnh 1

Tết là thời gian nghiệm lại những gì đã qua và tự thấy bản thân mình thật vĩ đại. Không quá lớn lao, thành tích Designer nhà ta rất đơn giản. Chỉ là giữ cho tâm thật sáng, cái đầu thật lạnh để có đủ bản lĩnh nhận “feedback” được xem trời ơi đất hỡi từ các khách hàng thân yêu. 

Nữ sinh tạo hình ‘Gà Designer’ đón năm mới - ảnh 2

Tuy không có ngày giỗ tổ Designer, nhưng chúng tôi vẫn dành riêng một ngày cuối năm để “tri ân” các anh camera, chị photoshop, chú wacom, cậu wifi… Cầu mong sang năm được mọi người “phù hộ” để mọi việc trơn tru và đặc biệt không bị bỏ rơi giữa đường nhất là những dịp bị deadline dí. Đối với designer, đây là vừa là kho báu, vừa là người yêu bất đắc dĩ không thể nào rời xa.

Nữ sinh tạo hình ‘Gà Designer’ đón năm mới - ảnh 3

Dọn desktop cũng là một nghi thức chào đón năm mới của dân designer không lẫn vào đâu được. Ngoài ra, designer quyết tâm “trả sạch” mấy thứ còn nợ trong năm: project, brief, hình… để năm sau chúng ta không còn thuộc về nhau nữa. Dọn sạch, trả sạch, đón Tết bình an!

Nữ sinh tạo hình ‘Gà Designer’ đón năm mới - ảnh 4

Cuối năm là dịp để designer xả hàng, sáng tạo nghệ thuật theo ý thích bản thân, không bó buộc bởi đơn đặt hàng nào. Vì thế, hãy tận dụng dịp “sale-off” đặc biệt này mà đánh đu theo nhé. Chỉ nhận chụp hình, trang trí nhà cửa, vẽ thiệp… trong ngày cuối năm thôi!!!

Nữ sinh tạo hình ‘Gà Designer’ đón năm mới - ảnh 5

Điều không thể thiếu… lập kế hoạch 2017. Vì một năm mới “so cool”, lương “so high” và khách hàng “so cute”. Quyết tâm! 

Nữ sinh tạo hình ‘Gà Designer’ đón năm mới - ảnh 6

Sau 365 ngày tỏa chất nghề thiết kế, Tết này Gà Designer tự tin với gói lì xì “dày cộm” trong tay. Các em nhỏ chỉ cần mừng tuổi thôi, lì xì cứ để Gà lo!!!

Nữ sinh tạo hình ‘Gà Designer’ đón năm mới - ảnh 7

Những ngày Tết họp mặt gia đình, chắc hẳn phần đông Gà Designer sẽ phải đối diện với những sự thật kinh hoàng khi bị hỏi dồn dập: Bao giờ lấy chồng? Có bồ chưa con? Lương nhiêu? Làm thiết kế là vẽ mấy cái bảng hiệu quảng cáo ngoài đường đó hả? Bữa nào rãnh sơn giùm bác cái hàng rào với?...

Nữ sinh tạo hình ‘Gà Designer’ đón năm mới - ảnh 8

Và sau những ngày nghỉ ít ỏi đó, Gà Designer vừa mếu máo, vừa mừng vội vì chưa hết “mùng” là đã phải xách máy lên và đi rồi. Cái nghề trái giờ giấc nhưng vui lắm, làm như không làm vì là đam mê

Nữ sinh tạo hình ‘Gà Designer’ đón năm mới - ảnh 9

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá