Nữ sinh trường múa 'phiêu' trong đêm diễn tốt nghiệp

Lúc mềm mại, lúc uyển chuyển bay bổng, những học viên trường múa mang đến cho khán giả màn biểu diễn ấn tượng trong đêm công diễn tốt nghiệp.

Nữ sinh trường múa 'phiêu' trong đêm diễn tốt nghiệp

Cuối tháng 6, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật múa Vũ điệu Việt - Trung - đêm công diễn tốt nghiệp của lớp 34/6 diễn viên múa ballet CĐ Múa Việt Nam.

Tập thể nữ diễn viên ballet khóa 34/6 và 35/6 và sinh viên cao đẳng K4, K5 trong vở ballet Chopiniana (âm nhạc F.Chopin, biên đạo Phokin, biên đạo dàn dựng NSƯT Chúc Quỳnh). Đây là năm đầu tiên một chương trình tốt nghiệp của CĐ Múa Việt Nam được công diễn trước khán giả thủ đô.

Nữ sinh trường múa 'phiêu' trong đêm diễn tốt nghiệp - ảnh 1
Những đôi chân thiên nga - diễn viên ballet đứng thẳng trên mũi chân trong đôi giày mũi cứng
Những đôi chân thiên nga - diễn viên ballet đứng thẳng trên mũi chân trong đôi giày mũi cứng.
Đỗ Trần Thúy Vi - diễn viên ballet tốt nghiệp loại xuất sắc khóa 34/6
Đỗ Trần Thúy Vi - diễn viên ballet tốt nghiệp loại xuất sắc khóa 34/6 .
Khác với trước đây, ballet chỉ dành cho giới quý tộc, môn nghệ thuật này hiện đã phổ biến hơn nhiều. Song, ở Việt Nam những người theo học chủ yếu vẫn là
Khác với trước đây, ballet chỉ dành cho giới quý tộc, môn nghệ thuật này hiện đã phổ biến hơn nhiều. Song, ở Việt Nam những người theo học chủ yếu vẫn là "con nhà nòi".
Sau 6 năm học theo tại CĐ Múa Việt Nam, 16 diễn viên trong lớp ballet 34/6 sẽ đến những bến đỗ mới để tiếp tục phát triển tài năng, cống hiến cho nghệ thuật
Sau 6 năm học theo tại CĐ Múa Việt Nam, 16 diễn viên trong lớp ballet 34/6 sẽ đến những bến đỗ mới để tiếp tục phát triển tài năng, cống hiến cho nghệ thuật.
Giảng viên, nghệ sĩ ballet Cao Chí Thành - người thầy người anh luôn theo sát dìu dắt thế hệ diễn viên ba lê mới của trường múa Việt Nam
Giảng viên, nghệ sĩ ballet Cao Chí Thành - người thầy người anh luôn theo sát dìu dắt thế hệ diễn viên ba lê mới của trường múa Việt Nam.
Lớp ba lê 34/6 chỉ có 3 diễn viên nam trên tổng số 16 diễn viên cả khóa
Lớp ba lê 34/6 chỉ có 3 diễn viên nam trên tổng số 16 diễn viên cả khóa.
Vở
Vở "Ánh sáng vĩnh cửu" - âm nhạc Mozart, biên đạo Jean Paul Comelin, biểu diễn bởi các giảng viên và tập thể lớp 34/4.

Theo Anh Tuấn
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá