Nữ sinh trường múa thực tập ở... hộp đêm

TP - Vụ Giáo dục thành phố Quế Lâm (Trung Quốc) vừa thu hồi giấy phép hoạt động một trường dạy nghề múa sau khi phát hiện người quản lý ngôi trường này đã đưa nhiều nữ sinh đang ở tuổi vị thành niên tới làm tiếp viên tại các quan bar và hộp đêm.

Hình minh họa (Ảnh: fotosearch)
Theo đó, tất cả 170 học viên của trường Trung cấp nghề múa Quế Lâm sẽ được chuyển tới học tại những trường học khác. Toàn bộ học phí cũng sẽ được trả lại cho học viên.

Được biết, vừa qua người quản lý này đã dàn xếp 22 nữ sinh đến làm việc tại các quán bar và hộp đêm thuộc thành phố Hàng Châu (thủ phủ của tỉnh Chiết Giang) dưới danh nghĩa các “sinh viên thực tập nội trú”.

Nhà trường thông báo với các bậc phụ huynh rằng, các học viên sẽ thực tập tại các khu vui chơi giải trí hợp pháp. Cũng theo thông báo này, số tiền các nữ sinh nhận được là 750 NDT/tháng(tương đương 100 USD) và sẽ lên tới 1.200 NDT vào các tháng tiếp theo.

Thực tế, các em bị ép buộc phải khai man tuổi, ăn mặc “thoáng mát” và uống rượu cùng với khách. Trung bình mỗi em nhận được 100 NDT trong một đêm, nhưng một nửa trong số đó vào túi những kẻ môi giới, 25 NDT vào tay những người quản lý trong trường và những nữ sinh chỉ được giữ 25 NDT còn lại.

Sau sự việc này, Vụ Giáo dục thành phố Quế Lâm đã tiến hành thắt chặt quản lý hoạt động của các trường dạy nghề tại đây để đảm bảo không còn trường hợp nào vi phạm quyền lợi của học viên.

Chính quyền Hàng Châu cũng tăng cường kiểm tra nhiều quán bar, hộp đêm cũng như nhiều tụ điểm vui chơi giải trí khác tại địa phương.

H.Chi
Theo Xinhuanet, Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá