Sự kiện: Thế giới trẻ

Nữ sinh viên Việt vinh danh trên đất Mỹ

Với số điểm tốt nghiệp đại cương 3.65/4.0 tại trường ĐH Herkimer, Nguyễn Công Trung Thu - sinh viên gốc Đà Nẵng đã được nhận giải thưởng hằng năm của nước Mỹ dành cho SV có thành tích học tập ưu tú...

Không chỉ vậy, ngay từ học kỳ 2 của năm thứ nhất, Trung Thu đã là SV đại sứ, với công việc giúp đỡ những bạn SV mới quen dần với điều kiện, hoạt động của nhà trường cũng như việc học tập.

Những hoạt động nhiệt thành của Trung Thu đã được nhà trường và nước Mỹ ghi nhận, trở thành một trong những SV xuất sắc của toàn nước Mỹ, trong đó Thu là một trong 15 SV nổi bật nhất của Đại học Herkimer được Who's who vinh danh trong ấn bản 2004 - 2005 và được đăng trên báo Evening Telegram.

Không chỉ nhận được giải thưởng này, Trung Thu cũng trở thành SV duy nhất thay mặt cho hơn 3.000 SV tốt nghiệp đợt này sẽ đọc diễn văn tốt nghiệp.

Hiệu trưởng trường Herkimer, ông Ronald F.Williams, đã chính thức gửi thư mời mẹ của Thu sang Mỹ để dự lễ tốt nghiệp. Trong thư, ông viết: "Tôi trân trọng thông báo về thành tích học tập của con gái bà, sẽ tốt nghiệp vào 20/5/2005. Bà nên tự hào về cô con gái giỏi giang của mình, cô ấy đạt điểm tốt nghiệp 3.65/4.0. Với lý do đó, chúng tôi mời bà sang tham dự lễ tốt nghiệp của cô ấy...".

Không phải bây giờ thành tích học tập của Thu mới được khẳng định. Khi còn là học sinh lớp 11 trường THPT Phan Chu Trinh (Đà Nẵng), Thu đã "hạ" nhiều đối thủ khi tham dự kỳ thi CCI, là học sinh duy nhất đạt số điểm 50/50 và trở thành học sinh Việt Nam duy nhất nhận chương trình học bổng tại Mỹ.

Ở Mỹ, Thu học trường Fossil Ridge ở Fort Worth và "ẵm" luôn huy chương vàng cuộc thi học sinh giỏi Toán bang Texas. Kết thúc chương trình "high school" (tương đương chương trình THPT ở Việt Nam), Thu nhận được học bổng toàn phần tại ĐH ở Florida, ngành quản trị kinh doanh. Nhưng Trung Thu gọi điện về tâm sự với mẹ, về nguyện vọng được trở thành một bác sĩ trong tương lai.

"Mẹ cố gắng nuôi con 1 - 2 năm mẹ nhé! Con sẽ cố gắng để không phụ công của ba mẹ!". Và Thu đã thi vào trường Herkimer để thực hiện ước mơ của mình và đến năm thứ 2 thì gia đình không phải lo học phí, vì Thu đã lấy được một trong những suất học bổng hiếm hoi của trường Herkimer.

"Tôi mong muốn khi trở thành một bác sĩ giỏi, tôi sẽ trở về thành phố Đà Nẵng của mình, vận động mọi người mở một bệnh viện chuyên giúp đỡ những người dân quê tôi, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo khó!". Và Trung Thu cười thật tươi...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá