Nữ sinh Việt Nam ấn tượng sở hữu thành tích học tập đáng nể

TPO - Vẻ ngoài xinh xắn với gương mặt khả ái, Bùi Phượng Liên còn là một trong những sinh viên xuất sắc, là niềm tự hào của Học viện Ngoại Giao.

Nữ sinh Việt Nam ấn tượng sở hữu thành tích học tập đáng nể - ảnh 1

Là học sinh ưu tú với 12 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi, Phượng Liên có ước mơ từ nhỏ là trở thành một nhà ngoại giao giỏi, được làm việc tại Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Nữ sinh Việt Nam ấn tượng sở hữu thành tích học tập đáng nể - ảnh 2

Bùi Phượng Liên sở hữu nhiều thành tích đáng nể: Giải Nhất cờ tướng 2006 THCS Giảng Võ, giải Nhì cờ tướng 2014 DAV, giải ba Olympic tiếng Anh 2008, giải Nhì học sinh giỏi môn Địa lý, top 3 Miss Ngôi Sao 2014 khu vực phía Bắc, top 10 Nữ sinh Việt Nam 2013…

Nữ sinh Việt Nam ấn tượng sở hữu thành tích học tập đáng nể - ảnh 3

Phượng Liên cũng là một trong những gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi Nữ sinh Việt Nam ấn tượng 2015 do báo Tiền Phong tổ chức.

Nữ sinh Việt Nam ấn tượng sở hữu thành tích học tập đáng nể - ảnh 4

Cô bạn cho biết rất đam mê chụp hình, trình diễn thời trang... nhưng từ bé Liên đã được bố mẹ hướng cho đi theo con đường học tập. Vì thế, dẫu nhận được nhiều lời mời tham gia các hoạt động giải trí nhưng Liên vẫn từ chối để chú tâm việc học.

Nữ sinh Việt Nam ấn tượng sở hữu thành tích học tập đáng nể - ảnh 5

Hiện, Liên cũng đang là thành viên CLB tiếng Trung và CLB âm nhạc của Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh Việt Nam ấn tượng sở hữu thành tích học tập đáng nể - ảnh 6

Ngoài thời gian học, Phượng Liên luôn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia những hoạt động xã hội, từ những chương trình nhỏ đến những chương trình do Đoàn hội, Học viện... và các hội nhóm tổ chức như tình nguyện viên Hội nghị phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình Dương 2013, Craft Link 2015.

Nữ sinh Việt Nam ấn tượng sở hữu thành tích học tập đáng nể - ảnh 7

Năm 2015, Phượng Liên còn là thành viên Tổ chức Hợp tác Thanh niên Việt Nam, ban tổ chức Chương trình Thanh niên Việt Nam mô phỏng họp Liên Hợp Quốc (Vietnamese Youth Model United Nations conferences - VYMUN).

Nữ sinh Việt Nam ấn tượng sở hữu thành tích học tập đáng nể - ảnh 8

Đồng thời, Phượng Liên cũng có tên trong ban đối ngoại chương trình tìm kiếm thủ lĩnh Tân Sinh Viên DAV 2015, đại biểu sinh viên ưu tú tham dự Đại hội thi đua yêu nước Bộ Ngoại Giao năm 2015.

Nữ sinh Việt Nam ấn tượng sở hữu thành tích học tập đáng nể - ảnh 9

Cô cũng rất tự hào khi được đồng hành cùng quỹ “Nhịp đập giấc mơ” chia sẻ với nhiều số phận khó khăn ở đất nước mình.

Nữ sinh Việt Nam ấn tượng sở hữu thành tích học tập đáng nể - ảnh 10

“Chúng ta có thể thắp lên mặt trời từ những ước mơ cháy bỏng”- đó là câu nói mà Phượng Liên tâm đắc nhất và luôn thôi thúc cô không ngừng cống hiến hết mình cho những năm tháng tuổi trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá