Nữ sinh VN đầu tiên nhận học bổng Tổng thống Ucraina

Đó là Dương Minh Trang, học sinh lớp 10, Trường chuyên Reselevskaia ở thành phố Odessa vừa được trao học bổng Tổng thống Ucraina vì những thành tích xuất sắc trong học tập.

Dương Minh Trang
Tờ "Tuần tin quê hương" tại Kharkov, Ucraina cho hay, đây là đại diện học sinh đầu tiên người Việt Nam được nhận học bổng danh giá này.

Trang vừa mới sang Ucraina được hơn một năm, khi đang học lớp 8. Tại Odessa, em đã giành giải ba môn toán quốc gia và được nhận giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina cũng như giấy khen của Hội người Việt Nam tại Odessa.

Lên lớp 9 (niên học 2005 - 2006), Dương Minh Trang một lần nữa là đại diện của Odessa đi thi toán quốc gia Ucraina và giành giải 2.

Ở lớp, Trang luôn là học sinh chăm chỉ, ngoan ngoãn, học giỏi đều các môn. Trong đợt xét trao học bổng Tổng thống cho 5 học sinh xuất sắc nhất Ucraina niên học 2006 - 2007, Dương Minh Trang đã vinh dự đứng thứ 3.

Những giải thưởng quốc gia và học bổng Tổng thống không chỉ đem lại vinh quang cho Trang, mà còn là niềm tự hào chung của người Việt tại Odessa cũng như những người Việt Nam tại Ucraina.

Theo Thanh Nga
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá