Nữ thị trưởng trẻ nhất nước Anh

TP - “Tóc vàng mắt xanh, thân hình bốc lửa, gương mặt xinh đẹp” là những từ ngữ mà báo chí Anh miêu tả về Catherine, người vừa trở thành thị trưởng trẻ nhất nước Anh.

Catherine
Năm nay 29 tuổi, Catherine vừa được bầu làm thị trưởng thành phố Windsor ở phía Bắc England. Chồng cô, anh Tom, là chính khách đã hoạt động nhiều năm trên chính trường.

Năm 2007, từ một người luôn lặng lẽ đứng phía sau chồng, Catherine quyết định tham gia chính trường, không ngờ ngay lần đầu tiên ra tranh cử, cô đã được bầu làm Phó thị trưởng. Trong cuộc bầu cử vừa qua, cô đã được cử tri tín nhiệm bầu làm Thị trưởng Windsor và sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 25 - 5 tới đây.

Thực ra, sau khi Catherine được bầu làm Phó thị trưởng, nhiều người tỏ ý nghi ngờ cử tri bầu cô do có sức thu hút bởi vẻ đẹp bên ngoài, chứ năng lực của Catherine chưa được thể hiện, kinh nghiệm cũng chưa có.

Trước những ý kiến này, Tom, chồng cô, cho biết: “Mọi người đã đánh giá thấp Catherine, tưởng rằng cô ấy chỉ là mỹ nhân đầu óc rỗng tuếch, chứ thực ra cô ấy rất có tài...”.

Tom năm nay 30 tuổi, hai người kết hôn ba năm trước; còn Catherine sinh ra trong một gia đình cha mẹ đều là quan chức địa phương. Catherine nói, cô được cử tri bầu làm Thị trưởng không phải vì sắc đẹp mà vì cô thực sự biết cử tri cần gì.

Cô nói: “Tôi biết rõ họ đang cần những gì. Ví dụ, họ muốn trên đường phố có thêm cảnh sát, rác rưởi được dọn sạch sẽ, giảm bớt tiếng ồn do các hộp đêm gây ra, có thêm các bãi đỗ xe rộng rãi, vì tôi cũng muốn những điều đó. Nếu nói tôi có ưu thế thì đó chính là tôi sinh ra ở Windsor, tôi biết rõ những vấn đề mà dân chúng quan tâm”.

Hiện nay, vợ chồng Tom - Catherine là chủ một công ty tuyển dụng nhân tài. Sau khi Catherine nhậm chức Thị trưởng, cô sẽ thôi giữ chức ở công ty để tập trung cho việc công. Là Thị trưởng, cô sẽ rất bận rộn. Trong 12 tháng, dự tính cô phải hoàn thành tới 750 đầu việc khác nhau.

Catherine nói, cô sẽ thực thi chức trách của mình theo phương châm “lấy dân làm gốc”. “Làm Thị trưởng tôi coi trọng việc làm thật nhiều việc có ích cho xã hội chứ không phải là chính trị. Đó là điều tôi thích nhất”.

Phương Lan
Theo China.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá