Nung nấu câu lạc bộ việc làm

TP - Nguyễn Thị Nhạn (sinh năm 1977), Bí thư Đoàn phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, một trong ba cán bộ Đoàn cơ sở của thành phố Hà Nội được nhận Giải thưởng 26/3.

Nguyễn Thị Nhạn
Trở thành Bí thư Đoàn phường, Nhạn luôn trăn trở: Tại sao tổ chức Đoàn không là nơi vay vốn cho thanh niên? Từ đó, cô đi vận động từng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) làm hồ sơ vay theo các chương trình ủy thác từ Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Đến năm 2006, Đoàn phường Ngọc Khánh mới tiếp cận được vốn vay cho ĐVTN. Đây cũng là một trong hai phường đầu tiên của quận Ba Đình tiếp cận được nguồn vốn này.

Với số tiền vay bảy triệu đồng/người, có người mở quán bán đồ ăn, có người chung vốn làm ăn. Sau một năm, những người vay vốn qua kênh của Đoàn đều hoàn trả đúng hạn. Từ đó, số lượng thanh niên đến vay vốn ngày càng nhiều,  thời gian đầu có bảy thanh niên, đến nay lên đến 23 người.

“Đây mới chỉ là nguồn vốn vay cho hộ nghèo, còn vốn vay giải quyết việc làm cho thanh niên Đoàn phường chưa tiếp cận được”. Nhạn chia sẻ.

Nhạn đang nung nấu thành lập câu lạc bộ việc làm, tư vấn, giới thiệu, chia sẻ việc làm cho ĐVTN trên địa bàn.

Trên cương vị Bí thư Đoàn phường, Nhạn có một số sáng kiến được Đoàn cấp trên đánh giá cao, như tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường; Xây dựng chuyên đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn; Ra mắt chi đoàn ngoài quốc doanh và câu lạc bộ văn hóa trẻ...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá