Oái oăm “chơi cá” người yêu bằng…đi nhà nghỉ

Nghe cô bạn thân của Thủy gọi điện nói thấy Thủy đi vào… nhà nghỉ với người yêu cũ, Hoàng ngờ ngợ vì đã tự nhắc mình hôm nay ngày “cá”. Nhưng cậu tin ngay khi thái độ ấp a ấp úng của bạn gái...

Oái oăm “chơi cá” người yêu bằng…đi nhà nghỉ

Ngày cá tháng Tư, các bạn trẻ thường nghĩ ra rất nhiều “chiêu” tạo bất ngờ cho người yêu (Hình minh họa)
Ngày cá tháng Tư, các bạn trẻ thường nghĩ ra rất nhiều “chiêu” tạo bất ngờ cho người yêu (Hình minh họa).

Trong ngày cá tháng Tư, Thủy, 22 tuổi, ngụ tại.Bình Tân, TP.HCM nghĩ ra "chiêu độc" để cho bạn trai được bữa “cá” no say . Giữa trưa, cô bạn thân của Thủy có nhiệm vụ báo tin mật cho Hoàng: ‘Thấy cái Thủy đi vào nhà nghỉ với Hưng (bạn trai cũ của Thủy). Hoàng chột dạ nhưng cậu tĩnh tâm lại ngay vì… cả ngày hôm nay, đi đâu cũng nghe mọi người ra rả nhắc nhau cẩn thận “mắc câu”.

Biết vậy nhưng khó chịu trong người, Hoàng vẫn gọi điện cho Thủy. Cậu bắt đầu “nóng mặt” khi chuông đổ liên hồi mà Thủy không bốc máy. Cho đến cả chục cuộc gọi, đầu dây bên kia, do “lên kế hoạch” từ trước nên Thủy cố tình tỏ ra sợ sệt như thể… mình bị bắt quả tang. Những câu nói được vạch từ trước được Thủy “diễn” y như thật: “Em đang… Có gì gặp anh em sẽ giải thích. Nếu yêu em xin anh đừng hỏi em thêm câu nào vào lúc này hết!”.

Thế là rõ, Hoàng cúp máy cái rụp vì không còn gì để nói. Cậu bắt đầu ngồi suy luận, cho rằng lâu nay Thủy vẫn mập mờ với Hưng, rồi trách mình ngu không nhận ra. Còn Thủy và cô bạn, thấy Hoàng “cắn câu” như vậy thì hả hê vui sướng.

Chỉ có điều, sau đó Thủy nói “bịa chuyện cho vui” nhưng Hoàng không còn tin. Cô khóc hết nước mắt cho rằng hôm nay mình được phép nói dối. Hoàng vẫn gạt đi, bởi: “Có nằm mơ cũng không ngờ cô có thể dựng nên câu chuyện kinh khủng đến vậy”.

Tròn một năm “thành công” với chiêu lừa bạn gái của mình trong ngày cá tháng Tư, đồng thời… tình yêu bị cuốn phăng luôn, Hữu, cựu SV trường ĐH Thủy lợi TP.HCM vẫn chưa hết day dứt về sự “quá tay” của mình. Biết Lê, bạn gái mình dễ yếu lòng nên cô anh quyết cho cô một vố bằng một màn kịch khá công phu.

Sáng sớm mùng 1 tháng 4, Hữu sang đón Lê đi ăn sáng. Nói chuyện mùi mẫn hơn mọi hôm rồi hứa… tối nay sẽ mua hoa hồng tặng nàng. Chỉ khoảng nửa tiếng sau, anh bạn của Hữu gọi điện cho Lê báo tin, Hữu bị tai nạn giao thông, được đưa vào viện nhưng không kịp.

Lê không thể không tin khi anh bạn này nói: “Khi hấp hối, Hữu nói chưa kịp mua hoa hồng tặng em và nhờ anh…”. Sẵn bệnh tim, Lê ngất luôn tại chỗ, suýt mất cả tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Tối đó, Hữu lò dò mua bó hoa to bự vào chuộc lỗi với bạn gái nhưng vừa đến phòng bệnh, cậu đã nhận ngay cái bạt tai của bố Lê. Không chỉ bố mẹ Lê mà đến cô cũng không thể bỏ qua cho Hữu. Tình yêu của họ kết thúc thật nhanh gọn.

Cú sốc quá lớn từ những lời nói dối tưởng như vô hại có thể đánh mất tình yêu (Hình minh họa)
Cú sốc quá lớn từ những lời nói dối tưởng như vô hại có thể đánh mất tình yêu (Hình minh họa).

“Thật tình mình không lường nổi sự việc lại diễn biến đến mức như vậy. Mình chỉ muốn thử có lừa được cô ấy không và xem cô ấy lo lắng, phản ứng thế nào. Chỉ mong cô ấy tha thứ cho mình”, Hữu buồn bã.

Ngược lại, không đi… lừa nhưng có người vì quá bản lĩnh, không để mình “mắc câu” nên tình yêu cũng bị trục trặc. Thành, SV một trường dạy nghề ở Tân Bình đên giờ vẫn tự hỏi mình có tội hay không.

Sáng ngày cá tháng Tư, Thành vừa ra khỏi giường thì bạn gái gọi điện mếu máo báo tin mình bị giật đồ đến mức ngã xe thương tích khắp mặt mày, tay chân. Cho rằng người yêu “chơi” mình vào ngày các tháng Tư nên Thành quyết tâm chơi lại khi tỏ ra lo lắng: “Chờ chút, anh chạy đến ngay!”.

Thành không đi dù khi bạn gái gọi điện tới tấp, cậu vẫn xoen xoét: “Anh đang trên đường đến”. Nằm ở nhà, Thành còn nghĩ: “Để xem ai cứng đầu hơn ai”. Cho đến tận hôm sau, Thành mới biết sự tình khi nhìn bộ dạng băng bó khắp mình của bạn gái. Nhưng ngay trước mắt, anh chàng theo đuổi bạn gái cậu từ lâu đang tận tình chăm sóc.

Trong ngày cá tháng Tư, nhiều bạn trẻ thường đưa “một nửa” kia của mình để “câu” với mong muốn tạo được “cú lừa bất ngờ”. Thế nhưng, không ít trường hợp, lại đùa quá trớn, vượt tầm kiểm soát của đối phương nên gây hậu quả khó lường.

Theo Hoài Nam
Dân trí

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá