Sự kiện: Sống & Yêu

Ôi, trinh tiết

TP - 1. Chuyện một đại gia ngoài 40 tuổi ở Hà Nội. Dù nổi tiếng ăn chơi, trăng hoa nhưng tiêu chí lấy vợ là gái trinh. Anh ta trải qua hàng chục mối tình nhưng chưa chọn nổi vợ.

Ôi, trinh tiết

> Sự thật về 'Nhẫn trinh tiết'

 

Ảnh minh họa: Chuyện trinh tiết, quan trọng đến đâu?
Ảnh minh họa: Chuyện trinh tiết, quan trọng đến đâu?.

Khi người bạn cho hay có cô em họ tuổi đôi mươi xinh xắn ở một tỉnh miền núi “chưa biết gì”, anh liền sống chết xin cô và gia đình cho...thử. Đúng như mong đợi, anh ta rước cô về Hà Nội đăng ký kết hôn! Hành trình tìm vợ của đại gia này không khó như bao người đồn đoán, nó đơn giản là tìm kiếm chữ “trinh tiết”.

2.Thời gian gần đây, nhiều cô gái mất “cái ngàn vàng” tìm đến dịch vụ bán màng trinh được rao bán trên mạng. Mới đây, xuất hiện một clip trên Youtube, ghi lại cuộc trao đổi, mua bán giữa một cô gái đang sống tại Hà Nội với người bán hàng ở TPHCM. Cô gái hỏi giá, xuất xứ sản phẩm, cách thức sử dụng. Người đàn ông bán hàng cho biết “miếng màng trinh” do Nhật Bản sản xuất, có một loại duy nhất không mùi chứa dung dịch khi sử dụng sẽ tiết ra chất nhầy như thật! Giá 700 nghìn đồng. Khi tiền chuyển vào tài khoản, sản phẩm sẽ đến tay người mua. Cô gái đặt mua thử một chiếc.

3.Trên một diễn đàn dành cho các gia đình trẻ, ngày 8 - 10, cô dâu tên S. phải cầu cứu, tìm lời khuyên giải quyết sự cố đêm tôn hôn chỉ vì chuyện...trinh tiết. Trước khi S. lấy chồng, cô từng yêu một người. Anh ta hứa với S. sẽ cưới nên cô không ngần ngại trao cái ngàn vàng. Ngờ đâu, anh ta chỉ lợi dụng S. rồi bỏ rơi cô.

Sau này, S. gặp người là chồng cô bây giờ. Thời gian yêu nhau, S. luôn sợ người ấy sẽ bỏ nếu phát hiện cô không còn trinh trắng. Vậy là trước khi cưới, S. đặt mua qua mạng một màng trinh nhân tạo. Nhưng đêm tân hôn ác mộng đã xảy ra. Trong lúc khởi động, cái màng trinh giả đã rơi ra. Chồng cô tròn mắt. S. thì lắp bắp: “Em xin lỗi, để em giải thích”. Nhưng chồng cô lắc đầu. S. suy sụp và dám nói với ai.

…Chưa biết chuyện hợp - tan của vợ chồng S. sẽ ra sao; hạnh phúc của đại gia kia có như mong muốn và cô gái Hà Nội với dịch vụ màng trinh trong clip có tìm thấy tình yêu đích thực - nhưng cả ba câu chuyện vẫn thấy sự ám ảnh của trinh tiết. Trinh tiết là quan trọng với thiếu nữ, nhưng trong cuộc sống ai cũng có lúc lỡ làng, rủi ro... Khi như vậy, người đàn ông nên đánh giá, dành tình cảm dựa trên đạo đức, lối sống, tính cách; những điều thiêng liêng, rung động từ trái tim, tâm đầu ý hợp để chọn người xây dựng hạnh phúc chứ không chỉ dựa vào duy nhất chữ "trinh tiết" để đánh giá tiết hạnh, phẩm giá của một con người. Nếu cứ khăng khăng trinh tiết là tất cả thì những câu chuyện cay đắng, dở khóc, dở cười như trên không biết bao giờ mới có hồi kết!

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng