Ông chủ Facebook sắp nhận bằng sau 12 năm bỏ học

Sau 12 năm rời Đại học Harvard, Mark Zuckerberg sẽ được trao bằng cử nhân danh dự ghi nhận những thành tựu và tầm ảnh hưởng đến thế giới.

Mark Zuckerberg bỏ Đại học Harvard vào năm 2005.
Mark Zuckerberg bỏ Đại học Harvard vào năm 2005.

Mark Zuckerberg, sinh viên Đại học Harvard (Mỹ) và là Giám đốc điều hành của một công ty trị giá 400 tỷ USD, sẽ nhận được bằng cử nhân sau hơn một thập kỷ bỏ học. Nhà đồng sáng lập và CEO Facebook đã dừng chương trình khoa học máy tính tại đây vào năm 2005 để tập trung xây dựng mạng xã hội trẻ.

"Các quyết định của Mark Zuckerberg đã làm thay đổi sâu sắc quan điểm về mạng xã hội trên toàn cầu. Rất ít phát minh trong thời đại này có thể cạnh tranh được với Facebook xét trên tầm ảnh hưởng và tác động sâu rộng đến cả thế giới", Chủ tịch Harvard Drew Faust tuyên bố trong một bài đăng trên website của trường.

Zuckerberg không phải người đầu tiên tại thung lũng Silicon bỏ Đại học để theo đuổi ước mơ và gặt hái được thành công. Steve Jobs đã bỏ học Cao đẳng Reed ở Oregon (Mỹ) trước khi bắt tay cùng Steve Wozniak vào năm 1976 để thành lập Apple. Hay như Bill Gates cũng rời Đại học Harvard sau 2 năm theo học để sáng lập Microsoft.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng