Sự kiện: Gương mặt trẻ

Ông chủ kết nối trẻ

TP - Mở Cty riêng về lĩnh vực marketing khi chưa tốt nghiệp ĐH, Nguyễn Thành Long (SN 1988, ĐH Ngoại thương TPHCM) tạo sân chơi mới cho giới trẻ với cuộc thi Thách thức Marketing.

Ông chủ kết nối trẻ

Ét-vê nghìn đô - Bài 3:

Ông chủ kết nối trẻ

Ét-vê nghìn đô - Bài 2: Nắm bắt cơ hội
> Ét-vê nghìn đô

Là học sinh chuyên văn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, nhưng Long lại học ngành kinh tế đối ngoại và khởi nghiệp kinh doanh với lĩnh vực marketing. Những năm tháng ĐH, Long thường theo đuổi khoá học PR và tham gia các hoạt động kỹ năng.

Năm thứ hai ĐH, Long thử sức làm marketing trên trang kenh14.vn tại Cty truyền thông Việt Nam (VCCorp). Năm thứ ba, Long làm thêm tại Cty FPT, quản lý game online, hộp tin, sự kiện và PR. Công việc diễn ra suôn sẻ, nhiều khách hàng gọi Long làm marketing tự do. “Công việc phát triển đều đặn tại sao không mở Cty? Ý nghĩ ấy thôi thúc tôi quyết chí làm ăn riêng”, Long chia sẻ.

Chuẩn bị thi tốt nghiệp ĐH, Long chạy đôn đáo lo thủ tục mở Cty. Cty Kết nối trẻ ra đời chuyên tư vấn về marketing cho các Cty, doanh nghiệp, nhãn hàng. Trong đó, lĩnh vực chính Long hướng tới là marketing kĩ thuật số, liên quan đến online, mobile. Vì đang là SV nên các nhãn hàng mà Cty Long thực hiện chủ yếu dành cho giới trẻ. Long có cơ hội khai thác các thế mạnh của mình.

Một nửa trong số nhân viên của Cty là SV. Ông chủ Long không chỉ tạo việc làm cho SV mà còn mở ra cho họ những cơ hội để trưởng thành. Thành lập tháng 4-2010, sau 1 tháng Cty đã có hợp đồng tổ chức sự kiện cho một Cty Ấn Độ tại Việt Nam. Nhưng nối tiếp sau đó là những khó khăn đổ xuống đầu giám đốc SV.

Có uy tín và mối quan hệ từ thời làm thêm, Long được nhiều người hỗ trợ, giới thiệu khách hàng, Cty dần dần khắc phục khó khăn và hoạt động chuyên nghiệp hơn. Mỗi tháng Long có 100-200 triệu đồng doanh thu. Hiện Cty thực hiện Thách thức marketing, cuộc thi dành cho SV dạng thực tế trực tuyến đầu tiên với số giải thưởng 10.000 USD. Không chỉ trang bị kiến thức chuyên ngành, cuộc thi là nơi so tài của những SV có khả năng marketing để dành 8 suất học bổng tại Singapore và nhiều cơ hội việc làm.

Trang tin giới trẻ

Từng làm ở kênh14.vn, Long muốn tự mình làm ra một trang tin điện tử để phục vụ nhu cầu học tập của các bạn trẻ. Ý tưởng lập trang web Genx.vn ra đời. Trang GenX tập trung về giáo dục, tư vấn, định hướng kỹ năng cho giới trẻ. Khách hàng ở Cty có nhiều dự án về giáo dục nên Long làm việc nghiêng về giáo dục. “Trang GenX là công cụ để tạo dựng những giá trị cho SV, định hướng tốt cho bạn trẻ thông qua những hoạt động, cũng như tư vấn cho các Cty về giáo dục, cách tiếp cận với bạn trẻ một cách dễ dàng nhất”, Long chia sẻ.

Cẩn thận và chắc chắn đó là bí quyết kinh doanh của Long. “Nhân viên Cty kỳ thị mình vì mỗi lần duyệt kinh phí thường rất lâu. Mình phải tính toán kỹ trước mọi quyết định”, Long nói. Công việc kinh doanh của Cty dần đi vào guồng quay tăng trưởng. Long định gác lại vị trí giám đốc để sang Singapore học hỏi thêm trước khi phát triển tiếp Cty.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá