“Ông đồ 9X” điển trai tặng thư pháp cho bạn trẻ xứ Huế

TPO - Gần trăm bạn trẻ đã tìm đến quán café Đất (Nguyễn Công Trứ, thành phố Huế, tỉnh TT. Huế) để xin chữ của “ông đồ 9X” Nguyễn Qúy.

“Ông đồ 9X” điển trai tặng thư pháp cho bạn trẻ xứ Huế - ảnh 1
“Ông đồ 9X” điển trai tặng thư pháp cho bạn trẻ xứ Huế - ảnh 2 Sáng ngày 13/8 tại số 1, kiệt 64, Nguyễn Công Trứ, thành phố Huế ông đồ trẻ Nguyễn Quý (sinh năm 1993 tại Quảng Trị, sinh viên năm 5 ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế)  đã tổ chức buổi giao lưu với bạn trẻ yêu thư pháp ở xứ Huế với tên gọi “Thăng hoa hồn chữ Việt”.
“Ông đồ 9X” điển trai tặng thư pháp cho bạn trẻ xứ Huế - ảnh 3
“Ông đồ 9X” điển trai tặng thư pháp cho bạn trẻ xứ Huế - ảnh 4 Gần trăm bạn trẻ xứ Huế đã có mặt tại địa điểm tổ chức từ rất sớm để xin và giao lưu cùng ông đồ trẻ 9X, điển trai, có tài thư pháp điêu luyện, từng hút khách ở đất Sài Thành trong chương trình “Phố ông đồ” diễn ra tại nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.
“Ông đồ 9X” điển trai tặng thư pháp cho bạn trẻ xứ Huế - ảnh 5
“Ông đồ 9X” điển trai tặng thư pháp cho bạn trẻ xứ Huế - ảnh 6 Được biết Nguyễn Quý tổ chức chương trình này là để các bạn trẻ hiểu rõ hơn về môn nghệ thuật này, đồng thời để chia sẻ, tuyên truyền bạn trẻ hãy yêu và gìn giữ các giá trị truyền thống trong đó có thứ pháp.

“Ông đồ 9X” điển trai tặng thư pháp cho bạn trẻ xứ Huế - ảnh 7

“Ông đồ 9X” điển trai tặng thư pháp cho bạn trẻ xứ Huế - ảnh 8

“Một lần có người bạn trẻ nói với mình viết thư pháp được lắm đấy, sẽ kiếm được nhiều tiền. Câu nói ấy khiến mình trăn trở. Theo mình, hãy đến với nghệ thuật bằng niềm đam mê chứ đừng đến nó bằng tiền. Đó cũng là nguyên nhân mình tổ chức buổi giao lưu này để chia sẻ với các bạn trẻ xứ Huế về thư pháp”, Nguyễn Quý chia sẻ.
“Ông đồ 9X” điển trai tặng thư pháp cho bạn trẻ xứ Huế - ảnh 9
“Ông đồ 9X” điển trai tặng thư pháp cho bạn trẻ xứ Huế - ảnh 10 Trong buổi giao lưu Nguyễn Qúy đã viết và dành tặng 100 bức thư pháp cho các bạn trẻ xứ Huế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng