Ốp gỗ cho 'dế'

TPO - Sau trào lưu phun, vẽ, sơn, ướp hương cho “dế”, giới trẻ Hà thành đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp cổ điển của những chiếc điện thoại di động vỏ gỗ danh tiếng Mobiado nên không ít người đã quyết định ốp vỏ gỗ, “lên đời” cho “dế” của mình.

Anh Tuấn...

Điện thoại vỏ gỗ bắt nguồn từ điện thoại Mobiado có khung bằng gỗ Cocobolo, một loại gỗ tương đối quý và hiếm, chỉ có dọc bờ biển Mexico và Trung Mỹ, cùng gỗ Rosewood của vùng Honduras (thuộc Trung Mỹ).

Mỗi điện thoại có một vẻ riêng, bởi không có thớ gỗ nào có cùng vân. Giá của nó cũng đặc biệt, khoảng trên 2.000 USD/chiếc.

Xuất hiện trên thế giới từ lâu nhưng tới đầu tháng 7 vừa rồi  khi chiếc điện thoại Mobiado  đầu tiên mới xuất hiện tại Việt Nam thì trào lưu này mới bùng phát.

Lê Thanh Tùng (Ba Đình, Hà Nội) dân kinh doanh vàng bạc, đang sở hữu “con” Nokia 6610 dạng thỏi vào loại “đỉnh” hiện nay, cho biết đã bỏ ra mấy chục triệu đồng để lên đời cho “dế” cưng.

“Con dế chiến” của Tùng được ốp bằng gỗ nu – loại gỗ tốt với những thớ vân đẹp “long lanh” và đặc biệt là không thấm nước. Thu hút hơn cả là 18 phím bấm được Tùng thay thế bằng đá ruby đỏ không trầy xước với màn hình bằng kính sapphire.

Không chơi sang như Tùng, Tuấn Minh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) sinh viên năm thứ ba trường ĐH KHXH&NV Hà Nội đã bỏ ra một triệu đồng để thay vỏ cho chiếc Nokia 1110i mua chính hãng với giá 700.000 đồng.

... Và sản phẩm của mình
Chiếc điện thoại được ốp gỗ trắc đỏ với bốn cạnh được bào thon lại. Màn hình được thay bằng mica tốt nhất của Đài Loan còn các nút bàn phím được xử lý thành những phím bằng inoc.

Ốp gỗ cho “dế” không chỉ là niềm đam mê của phái nam mà còn có sức thu hút đối với “tóc dài”.

Đặng Thùy Trang (BTV Truyền hình VTC5) cho biết: “Khi đã ốp gỗ điện thoại thì sau này sẽ không thay đổi mẫu mã của nó được nữa nhưng mình vẫn quyết định làm mới con “dế cưng” của mình bởi không sợ bị “đụng hàng”.

Anh Tuấn – chủ cửa hàng O2 trên đường Thái Phiên là một trong những cửa hàng nổi tiếng và uy tín với công nghệ ốp gỗ cho điện thoại từ những ngày đầu “thú chơi” này xuất hiện tại Việt Nam.

Cách đây 2 năm, khi thú chơi điện thoại ốp gỗ độc đáo này xuất hiện trên thị trường Việt Nam, anh Tuấn đã nung nấu ý định làm một cơ sở chuyên sản xuất điện thoại ốp gỗ với những mẫu mã phong phú có logo và đăng ký bản quyền. Đam mê và chuyên nghiệp, nghĩ là làm, anh Tuấn đã mở một cơ sở sản xuất vỏ gỗ cho điện thoại tại Sài Đồng với hơn 10 nhân công.

Anh Tuấn cho biết: Hiện nay, loại gỗ được giới trẻ ưa chuộng là vỏ gỗ trắc và gỗ mun còn kính màn hình lại được sử dụng bằng mica của Đài Loan vì giá cả bình dân nhất (từ 1-3 triệu đồng).

Tuy là trào lưu mới được chú ý đến, giá thành khá cao nhưng điện thoại ốp gỗ vẫn được dân chơi “dế” lựa chọn do tính độc đáo của nó và quan trọng hơn nó thể hiện cá tính và sở thích riêng từng người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá