PGS.TS Trần Xuân Bách được Đại học Johns Hopkins bổ nhiệm Giáo sư

TPO - PGS.TS Trần Xuân Bách (SN 1984) giảng viên Viện Đào tạo Y tế dự phòng, Trường đại học Y Hà Nội vừa được bổ nhiệm chức danh giáo sư kiêm nhiệm của Đại học Johns Hopkins, Mỹ. Đồng thời tham gia giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ của Đại học Johns Hopkins.

PGS.TS Trần Xuân Bách được bổ nhiệm chức danh giáo sư kiêm nhiệm của Đại học Johns Hopkins, Mỹ
PGS.TS Trần Xuân Bách được bổ nhiệm chức danh giáo sư kiêm nhiệm của Đại học Johns Hopkins, Mỹ

Trên website Đại học Johns Hopkins (ở Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ) đã đăng tải thông tin PGS.TS Trần Xuân Bách được bổ nhiệm chức danh giáo sư. Đại học Johns Hopkins được thành lập năm 1876, là là trường đại học nghiên cứu đầu tiên của Hoa Kỳ; đồng thời là trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực Y tế công cộng.

 Đại học Johns Hopkins giới thiệu, anh Trần Xuân Bách có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cho các cơ quan của Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế và chính phủ về các vấn đề phát triển và y tế toàn cầu ở Đông Nam Á.

PGS.TS Trần Xuân Bách được Đại học Johns Hopkins bổ nhiệm Giáo sư - ảnh 1  

 Với việc được bổ nhiệm này, PGS.TS Trần Xuân Bách xây dựng các chương trình thực hành sức khỏe toàn cầu tại Việt Nam cho các bác sĩ và nghiên cứu sinh tại Đại học Johns Hopkins và Đại học Y Hà Nội. Đồng thời, giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ của Đại học Johns Hopkins. Ngoài ra, anh Bách có thể sử dụng hạ tầng nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins trong các nghiên cứu trong tương lai.

 PGS.TS Trần Xuân Bách từng tốt nghiệp tiến sĩ loại xuất sắc tại Canada. Anh nghiên cứu sau tiến sĩ và được bổ nhiệm chức danh Assistant Professor (phó giáo sư dự khuyết) kiêm nhiệm tại ĐH Johns Hopkins, tham gia giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh. Năm 2016, anh được phong hàm Phó giáo sư tại Việt Nam khi 32 tuổi, trở thành Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam tại thời điểm đó.

 Năm 2017, Trần Xuân Bách từng được Đại học Alberta, Canada trao Giải thưởng Khởi đầu sự nghiệp. Năm 2018, PGS.TS Trần Xuân Bách được bầu vào Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu (Global Young Academy – GYA). GYA hướng đến mục tiêu trở thành tiếng nói của các nhà khoa học trẻ trên toàn thế giới. là tổ chức kết nối các nhà nghiên cứu trẻ, tài năng và trao quyền cho họ dẫn dắt các cuộc đối thoại quốc tế, liên ngành và liên thế hệ về những vấn đề có tầm quan trọng toàn cầu.

Những giải thưởng lớn của PGS.TS Trần Xuân Bách:

- Giải thưởng Nghiên cứu Quốc tế về Lâm sàng và Dự Phòng của Trung tâm nghiên cứu AIDS, Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ, năm 2015.

- Giải thưởng INSIGHT dành cho Nghiên cứu Tiến sỹ xuất sắc nhất tại Hội nghị Khoa học Y tế công cộng, Đại học Alberta, Canada năm 2010.

- Giải thưởng của Alberta Innovates - Health Solutions, Canada, 2012.

- 03 Bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Giải thưởng tại Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các trường Đại học Y – Dược Việt Nam: Giải Xuất sắc (2004), Giải Ba (2012), Giải Nhì (2016).

- Đại diện 20 nhà khoa học trẻ thế giới của IAP tham dự Đại hội đồng y tế thế giới tại Geneva, 2016

- Là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2016; thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016.

- Là Lãnh đạo trẻ về Y tế thế giới năm 2014 của Liên Viện Hàn lâm Quốc tế

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng