Pha 'nước rút' Đường lên đỉnh Olympia hoàn hảo của nữ sinh Ninh Thuận

TPO - Trong cuộc thi tuần đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia quý II, nữ sinh Ninh Thuận Nguyễn Phan Thanh Nhàn (THPT chuyên Lê Quý Đôn) đã có pha "nước rút" hoàn hảo khi đều giành được điểm số từ gói câu hỏi Về đích 3 đối thủ và bình tĩnh hoàn thành phần thi của mình để giành vòng nguyệt quế.

Pha 'nước rút' Đường lên đỉnh Olympia hoàn hảo để về nhất của nữ sinh Ninh Thuận
Pha 'nước rút' Đường lên đỉnh Olympia hoàn hảo để về nhất của nữ sinh Ninh Thuận

Cuộc thi tuần đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia quý II là cuộc chạy đua giữa 4 thí sinh đó là: Nguyễn Hoàng Công Anh (THPT Mỹ Hào, Hưng Yên), Nguyễn Thu Huệ (THPT Đa Phúc, Hà Nội), Phan Nguyễn Huy Hoàng (THPT Thị xã Phước Long, Bình Phước) và Nguyễn Phan Thanh Nhàn (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận).

Mở màn phần thi khởi động, Công Anh có màn ra mắt ấn tượng khi biểu diễn khả năng bẻ khớp cánh tay, vai; cũng như ghi được số điểm khá cao 70. Tiếp đến, Thu Huệ được 50 điểm, Huy Hoàng có 20 điểm. Thanh Nhàn ghi được số điểm cao nhất 90.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, thí sinh có khả năng "bẻ khớp" Công Anh là người mở ô chữ từ khóa "Hệ thần kinh” chỉ sau một hàng ngang gợi ý. Nhờ đó, nam sinh này giành được 80 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Pha 'nước rút' Đường lên đỉnh Olympia hoàn hảo của nữ sinh Ninh Thuận - ảnh 1 thí sinh có khả năng "bẻ khớp" Công Anh là người mở ô chữ từ khóa "Hệ thần kinh” chỉ sau một hàng ngang gợi ý

Phần thi Tăng tốc của cuộc thi tuần đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia quý II đã có sự rượt đuổi tỉ số căng thẳng của 4 thí sinh. Hai cô gái Thanh Nhàn và Thu Huệ cùng vươn lên, ghi thêm 110 điểm, còn Công Anh và Huy Hoàng lần lượt có thêm 80 và 50 điểm.

Kết thúc phần thi Tăng tốc, Công Anh vẫn dẫn đầu với 240 điểm, tiếp đến Thanh Nhàn 210 điểm, Thu Huệ 180 điểm và Huy Hoàng 80 điểm.

Bước vào phần thi "nước rút" Về đích khán giả Olympia đã chứng kiến được sự thăng hoa tận dụng cơ hội ghi điểm của nữ sinh đến từ Ninh Thuận Nguyễn Phan Thanh Nhàn (THPT chuyên Lê Quý Đôn) trong lượt thi của 3 thí sinh khác.

Đầu tiên là Công Anh với vị trí dẫn đầu đoàn leo núi chọn gói câu hỏi an toàn 40, nhưng cậu thi đấu không quá thành công và bị Thanh Nhàn giành điểm từ gói câu hỏi của mình.

Tiếp đến lượt thi của Thu Huệ và Huy Hoàng, Thanh Nhàn đều đã giành thêm được điểm số để nâng tổng điểm lên 250 điểm.

Đến phần thi của mình Nguyễn Phan Thanh Nhàn - lợi thế là người cuối cùng dự thi chọn gói câu hỏi 40 điểm. Nhàn bình tĩnh trả lời đúng cả 3 câu hỏi, từ đó chiến thắng cuộc thi tuần đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia quý II.

Kết quả, Nguyễn Phan Thanh Nhàn được 290 điểm, xứng đáng giành Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia. Công Anh vẫn còn hi vọng vào thi Tháng với tư cách thí sinh có điểm về Nhì cao nhất với với 250 điểm.

Pha 'nước rút' Đường lên đỉnh Olympia hoàn hảo của nữ sinh Ninh Thuận - ảnh 2

Lộ diện thí sinh đầu tiên vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã tìm ra thí sinh đầu tiên lọt vào vòng chung kết năm là Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An). Trung đã có chiến thắng sát nút so với người về nhì trong cuộc thi Quý đầu tiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá