“Phải biết biến khó khăn thành cơ hội”

Sáng 21/3, trong chuyến công tác tại Đăk Nông, đồng chí Đào Ngọc Dung, Bí thư thường trực TW Đoàn đã tuyên bố khởi công công trình Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh...

Đây là Trung tâm có quy mô xây dựng gần 5.000m2 trong khuôn viên rộng 5ha, với tổng vốn đầu tư 15 tỷ đồng do TW Đoàn  là đơn vị chủ quản, Tỉnh Đoàn Đăk Nông là chủ đầu tư.

Công trình có thời gian chuẩn bị nhanh kỷ lục: từ khi có chủ trương đến khởi công chỉ trong thời gian 1 năm. Đây cũng là trụ sở đầu tiên được khởi công xây dựng của tỉnh Đăk Nông kể từ ngày thành lập tỉnh 1/1/2004, là công trình lớn kỷ niệm ngày giải phóng Gia Nghĩa 23/3.

Trong buổi làm việc với tỉnh Đoàn Đăk Nông sau đó, đồng chí Đào Ngọc Dung nhận xét: Sự quan tâm đối với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Đăk Nông thể hiện rõ TW Đoàn, lãnh đạo tỉnh Đăk Nông và Tỉnh Đoàn Đăk Nông đã đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát huy, sử dụng thanh niên.

Đồng chí Đào Ngọc Dung khen ngợi tư duy sáng tạo và tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ Tỉnh Đoàn Đăk Nông. Trong thời gian qua, dù phải thuê một căn nhà nhỏ chừng 200m2 ở thị trấn Gia Nghĩa vừa dùng làm trụ sở làm việc vừa là nơi nghỉ ngơi sinh hoạt cho cán bộ, nhưng tỉnh Đoàn Đăk Nông đã mạnh dạn tổ chức được nhiều hoạt động thu hút thanh thiếu niên trong tỉnh như: vay vốn mở Trung tâm tin học– ngoại ngữ Thanh niên cho gần 200 học viên mỗi khóa, tổ chức các câu lạc bộ ca múa nhạc tuổi thơ, đội nghi lễ cho thiếu nhi, mở lớp dạy tiếng M’Nông cho cán bộ trong tỉnh v.v..

Tỉnh Đoàn Đăk Nông còn tổ chức được chợ bán hàng giảm giá, câu lạc bộ bác sỹ trẻ phục vụ đồng bào vùng sâu vùng xa. Ngoài ra Tỉnh Đoàn Đăk Nông đã tham mưu đề xuất với lãnh đạo tỉnh Đăk Nông đưa ra những quy chế cho chiến lược phát triển thanh niên đến năm 2010, như: mỗi HS-SV dân tộc thiểu số được học bổng từ 200.000đ đến 300.000đ/tháng, chế độ chính sách cho cán bộ cơ sở v.v…

Đồng chí Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Là một tỉnh mới thành lập nên các đơn vị đều gặp nhiều khó khăn, nhưng quan trọng là Đoàn Thanh niên biết biến những khó khăn thành cơ hội để xây dựng được những chiến lược dài hơi thích hợp và thuận lợi..

Sáng cùng ngày, đồng chí Đào Ngọc Dung đến thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đăk Nông  về tình hình an ninh quốc gia và bảo vệ biên giới. Đồng chí đánh giá cao những lớp xoá mù, lớp học tình thương của các “thầy giáo quân hàm xanh”, nhấn mạnh  sự cần thiết của chương trình hướng nghiệp cho thanh niên trong thời gian tại ngũ, và hy vọng tại tất cả các nơi đóng quân  chiến sỹ ta đều  xây dựng được tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh.

Qua chuyến công tác tại tỉnh Đăk Nông, đồng chí Đào Ngọc Dung còn trao 4 phần quà là 4 dàn máy vi tính cho Tỉnh Đoàn, Bộ đội Biên phòng, huyện Đoàn Đăk Song, huyện Đoàn Krông Nô. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá