Phải chấm dứt mối tình tay ba

TP - Ngọc Mai thân mến! Đọc những lời tâm sự của bạn trên Diễn đàn (số 62, ngày 3/3/2007), tôi muốn chia sẻ với bạn vài điều.

(Ảnh minh họa)
>> Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

Bạn hỏi rằng, “có nên tin lời anh ấy không”? Theo tôi, anh ta đã yêu “trộm” bạn khi đã có người yêu rồi. Rõ ràng anh ta đã không đàng hoàng khi không nói cho bạn biết chuyện này.

Hơn nữa khi người yêu của anh ấy phát hiện mối quan hệ của bạn và anh ta, cô ấy cũng đã đề nghị chia tay với anh ta. Nếu yêu bạn đáng lẽ ra đó là thời điểm anh ta đưa ra quyết định của mình: yêu bạn hoặc yêu chị kia. Đằng này anh ta vẫn cứ dùng dằng để làm khổ bạn và chị kia.

Thế nhưng mấu chốt vấn đề là bạn không quên được anh ta nên tin anh ta hay không tin lại là câu chuyện dài. 

Còn bạn hỏi phải làm gì để có được tình yêu trọn vẹn? Trả lời được câu hỏi này tức là sẽ giải quyết vấn đề của bạn - anh ta - chị kia.

Theo tôi, bạn hãy gặp anh ta và nói thẳng là không chấp nhận tình yêu có ba người. Nếu anh ta quyết định yêu bạn thì đó cũng là cách giải quyết hợp lý (vì cuối cùng anh ta cũng phải quyết định yêu một người).

Còn nếu anh ta quyết định yêu chị kia thì cũng không có gì bất ngờ cả. Bạn hãy chấp nhận nó để không phải khổ sau này. Theo tôi, bạn hãy cương quyết chấm dứt mối tình tay ba này bằng hai tình huống nêu trên.

Anh ta buộc phải quyết định một phương án (vì không thể có phương án yêu cả hai người). Nếu anh ta không quyết định, tiếp tục “hoãn binh” thì bạn hãy quyết định. Trong trường hợp này theo tôi ái tình phải dứt khoát. 

Tôi không hiểu tâm trạng của chị kia (người yêu trước của anh ta) mà chỉ hiểu bạn (qua tâm sự trên Diễn đàn). Nhưng qua tình huống này tôi rất thông cảm với bạn và cũng thông cảm với chị kia – hai người phụ nữ cùng yêu một người.

Dù thế nào đi chăng nữa, anh ta cũng chỉ thuộc về một người (nếu đó là người đàn ông xứng đáng cho bạn và chị kia).

Mong Ngọc Mai bình tĩnh, sáng suốt để chọn cho mình cách giải quyết hợp lý, hợp tình nhất! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng