Phái yếu có thực sự “Yếu”

Không biết tự bao giờ danh từ “Phái yếu” được mặc nhiên dành cho chị em phụ nữ, nhưng “Phái yếu” có thực sư là “Yếu” ? Trong khuôn khổ bài viết này, tôi xin được gửi gắm quan điểm cá nhân của mình “Không, Phái yếu không bao giờ Yếu”

Phái yếu có thực sự “Yếu”

Từ xưa dân gian ta có câu, đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Với một ngôi nhà, bạn có thể hình dung ra được giới hạn của nó ở diện tích, hình dáng, quy mô của nó, nhưng với một tổ ấm thì không có một thước đo con số nào để bạn đong đếm được.

 Như vậy với cùng một công việc là “xây”, người đàn ông  dường như được ưu ái hơn người phụ nữ khi chỉ giới hạn nghĩa vụ trong việc xây nhà, còn nghĩa vụ lớn lao hơn là sưởi ấm ngôi nhà ấy hàng ngày, mang lại hạnh phúc tiếng cười cho căn nhà ấy phần lớn lại thuộc về trách nhiệm của người phụ nữ.  Do đó “Phái yếu” không hề  “Yếu”

Phái yếu có thực sự “Yếu” - ảnh 1
Phái yếu có thực sự “Yếu” - ảnh 2
Ngày nay, trong xã hội hiện đại, người phụ nữ ngày càng năng động sáng tạo hơn. Với sự thông minh lanh lợi tháo vát, chị em phụ nữ dường như ai cũng sắn sàng thử sức với cơ hội làm giàu cho gia đình và xã hội. 

Từ tập đoàn lớn đến công ty nhỏ, từ cửa hàng lớn đến cửa hiệu nhỏ và đặc biệt mảng buôn bán online trên các trang mạng xã hội facebook, chúng ta sẽ thấy chiếm số đông chủ nhân là chị em phụ nữ. Họ vừa lo chu toàn cơm nước, chăm sóc gia đình chồng con, đưa đón con đi học. Hoàn thành công việc chính tại cơ quan, ngoài giờ là lo làm thêm phụ giúp gia đình. 
Do đó, trong nhiều gia đình hiện nay, người vợ lại có nguồn thu nhập lớn gấp đôi, gấp ba lần so với thu nhập của người chồng mang về. Chính cánh đàn ông còn không hiểu cũng quỹ thời gian như nhau, tại sao người phụ nữ lại có thể hoàn thành được nhiều việc đến thế. 
Không chỉ biết chăm nom cho gia đình ấm êm đủ đầy, người phụ nữ hiện đại còn biết chăm sóc cho bản thân mình từ vẻ đẹp bên ngoài đến thể chất bên trong. Bởi đơn giản, nếu bản thân mình không khỏe thì cũng khó để chăm sóc cho gia đình. Vậy đó, nhất định “Phái yếu” không thể nào “Yếu”
Phái yếu có thực sự “Yếu” - ảnh 3
Phái yếu có thực sự “Yếu” - ảnh 4
Phái yếu có thực sự “Yếu” - ảnh 5
Phái yếu có thực sự “Yếu” - ảnh 6
Phái yếu có thực sự “Yếu” - ảnh 7
Phụ nữ là chủ nhân của mái ấm gia đình bạn, là chiếc chìa khóa mà tạo hóa ban xuống để bảo vệ cuộc sống hạnh phúc gia đình. Nếu là người đàn ông khôn ngoan, chắc chắn họ sẽ biết trân quý, quan tâm và yêu chiều người phụ nữ của mình. Bạn có phải là một trong những người đàn ông như thế ? Hãy tặng cho một nửa yêu thương của mình một món quà thật ý nghĩa nhân ngày 20/10 bạn nhé.

Địa chỉ tham khảo chọn mua quà tặng cho người phụ nữ của bạn:

Hệ thống Nhà sách Tiền Phong

Tại Hà Nội:  175 Nguyễn Thái Học, 17B Ngọc Hà, 175 Tây sơn,   477 Ngọc Lâm- Long Biên.

Tại Hải Phòng: 55 Lạch Tray – Ngô Quyền và Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Tp Hải Phòng 

Tại Hải Dương: 326 Nguyễn Lương Bằng – Tp Hải Dương

Tại Thanh Hóa:  96 Lê Hoàn - Phường Điện Biên - Tp. Thanh Hóa

Ngoài  ra bạn đọc có thể đặt mua sản phẩm qua website trang Facebook fanpage của nhà sách theo địa chỉ: https://www.facebook.com/tienphongbooks


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá