Phạm Hoàng Phúc đạt giải nhất thiết kế Poster EU – Việt Nam

TPO - Sáng ngày 26-11, lễ trao giải cuộc thi Thiết kế poster Kỉ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao EU – Việt Nam diễn ra tại trường ĐH Văn Hóa (Hà Nội). Xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh, chàng sinh viên ĐH Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh Phạm Hoàng Phúc đã giành giải nhất cuộc thi.

Phạm Hoàng Phúc đạt giải nhất thiết kế Poster EU – Việt Nam

>> Hoa hậu Ngọc Hân mỏi tay kí tặng

Sinh viên trường ĐH Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh Hoàng Phúc đoạt giải nhất cuộc thi
Sinh viên trường ĐH Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh, Phạm Hoàng Phúc đoạt giải nhất cuộc thi.

Sau 3 tuần phát động, hàng trăm tác phẩm dự thi đã được gửi tới ban tổ chức. Trong số 50 tác phẩm được chọn ra ở vòng sơ loại, ban tổ chức đã tìm được 20 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Những tác phẩm này sẽ tham dự triển lãm trong khuôn khổ chương trình các hoạt động của Ngày châu Âu tại Việt Nam. Đánh giá các tác phẩm dự thi, ban tổ chức nhận định: “Mặc dù đề thi khó, và khoảng thời gian rất ngắn những cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm được thiết kế công phu, sáng tạo”.

Nhiều tác phẩm có sự sáng tạo, độc đáo về ý tưởng
Nhiều tác phẩm có sự sáng tạo, độc đáo về ý tưởng.

Với mô hình máy bay, một bên cánh thể hiện cờ EU có sắc xanh với 12 ngôi sao tạo thành vòng tròn; một bên cánh thể hiện lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam, đang hướng lên đã đưa Hoàng Phúc vượt qua những thí sinh khác để giành giải nhất.

Nói về ý tưởng của mình, Hoàng Phúc chia sẻ: “Tác phẩm thể hiện sự gắn kết chặt chẽ của EU – Việt Nam. Đó sẽ là cơ sở để đưa mối quan hệ này lên tầng cao mới”.

Đánh giá cao tác phẩm của Hoàng Phúc, trưởng Ban giam khảo Phạm Anh Tuấn cho biết đây là “bài thi có ý tưởng kết hợp nhuần nhuyễn giữa chất hiện đại và truyền thống trên nề tảng kĩ thuật đồ họa bài bản”.

Tác phẩm đoạt giải nhất của Hoàng Phúc
Tác phẩm đoạt giải nhất của Phạm Hoàng Phúc.

Tác phẩm đoạt giải nhì của (trường Arena Multadium TP. Hồ Chí Minh)
Tác phẩm đoạt giải nhì của Nguyễn Thành Thái (Trường FPT - Arena TP. Hồ Chí Minh).

 
Tác phẩm doạt giải Ba của Phạm Thanh Trúc (trường Arena Multadium TP. Hồ Chí Minh).

Cuộc thi là hoạt động được tổ chức bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và báo Sinh viên Việt Nam. Bên cạnh tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ sinh viên, nhất là các bạn khối chuyên ngành mỹ thuật được áp dụng kiến thức vào thực tế, cuộc thi còn là dịp để các bạn trẻ hiểu hơn mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và EU với 20 năm phát triển.

nhiều bạn chụp hình bên các tác phẩm đoạt giải
Nhiều bạn chụp hình bên các tác phẩm đoạt giải.
Không chỉ được ngắm những tác phẩm xuất sắc tại chương trình, đông đảo khán giả còn có cơ hội gặp gỡ những khách mời nổi tiếng như: Hoa hậu Ngọc Hân, người đẹp biển Nguyễn Thị Loan; diễn viên ca sĩ Văn Anh, Quỳnh Nga, Khánh Chi...; Được xem nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Khánh Chi mang đến không khí ấm áp qua một nhạc phẩm trữ tình
Khánh Chi mang đến không khí ấm áp qua một nhạc phẩm trữ tình.
Cá bạn sinh viên ĐH Văn Hóa mang đến những điệu múa uyển chuyển
Các bạn sinh viên ĐH Văn Hóa mang đến những điệu múa uyển chuyển.

 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá